Thứ sáu, ngày 19 tháng 04 năm 2024

Tuyên truyền giáo dục - Nữ công

Cập nhật lúc : 11:05 24/04/2020

HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG

 

         Trong tình hình đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi cá nhân, tổ chức từ kinh tế đến an ninh xã hội… và chuyện “cơm – áo - gạo tiền” luôn là nỗi lo của mọi người dân, nhất là những bà con có hoàn cảnh khó khăn. Thấy và hiểu được điều đó, nhà hàng La Scento do anh Lê Văn Tuấn là chủ cửa hàng đã phát động chương trình “Hỗ trợ bà con khó khăn vì đại dịch Covid-19”.

 

        Trong những ngày dịch bệnh Covid, có người đến nhà hàng để xin hỗ trợ 05 suất cơm.... “Người nghèo đang cần hỗ trợ”, từ suy nghĩ đó, anh đã vận động những người thân, bạn bè của mình hỗ trợ gạo, mì tôm, suất ăn để giao đến tận tay những bà con trên địa bàn thành phố có hoàn cảnh khó khăn vì đại dịch trong 15 ngày thực hiện giãn cách xã hội. Đồng hành cùng anh hỗ trợ thực hiện chương trình phải kể đến người thân trong gia đình, chủ khách sạn Eldora, và nhiều những bạn bè. 203 triệu đồng đã được quyên góp, một số tiền không nhỏ để tặng gạo, mì tôm cho những hoàn cảnh khó khăn như 500 đoàn viên nghiệp đoàn xích lô, xe thồ ở thành phố Huế, 30 đoàn viên công đoàn là nhân viên cấp dưỡng các trường học gặp khó khăn, bà con ở biên giới Lào, 1.050 bà con bán vé số rải khắp thành phố Huế và 300 suất ăn đến trại trẻ mồ côi, khuyết tật, viện dưỡng lão.

       Những hành động hưởng ứng lời kêu gọi tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, hay nói cách khác là xuất phát từ tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau của nhân dân Việt Nam nói chung và trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng đã cho chúng ta thấy được giữa những khó khăn bộn bề công việc và đối chọi với những thiệt hại do dịch bệnh gây ra thì ở đâu đó vẫn có những tấm lòng biết cảm thông, hy sinh phần tài sản, sức lực của mình để phần nào làm vơi đi những khó khăn của người khác. Từ một ý nghĩ yêu thương, anh Tuấn đã suy nghĩ phát động chương trình, và cũng từ những cái hiểu và vì tình người mà những người thân, bạn bè của anh đã cùng chung tay quyên góp. Đó là những suy nghĩ đẹp, những hành động đẹp đáng để mọi người tuyên dương và noi theo. Trong thời điểm hiện tại, dù ít dù nhiều, vẫn rất mỗi người có thể đóng góp chút gì đó để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh, mọi người đều cùng nhau khỏe mạnh./.

 

An Khương

Tư vấn pháp luật

Em là giáo viên tại một trường tiểu học. Em đã được nhận bằng khen của ... 

Trả lời:

Theo định tại Điều 3 Thông tư 08/2013//TT-BNV thì điều kiện nâng bậc lương ...

Xem tất cả

--- Liên kết ---