Thứ sáu, ngày 19 tháng 04 năm 2024

Tuyên truyền giáo dục - Nữ công

Cập nhật lúc : 16:44 27/04/2020

CÔNG ĐOÀN THÀNH PHỐ HUẾ - KẾT NỐI, SẺ CHIA

 

Đại dịch covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, việc làm và thu nhập của nhân dân lao động nói chung và đoàn viên công đoàn thành phố Huế nói riêng. Theo số liệu thống kê nhanh của LĐLĐ thành phố Huế, đã có 5.275 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động thành phố bị ảnh hưởng, trong đó có 860 người chấm dứt hợp đồng lao động, 840 công nhân lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, 2.904 lao động nghỉ không lương từ tháng 02/2020 đến nay.

Hưởng ứng Lời kêu gọi tinh thần "tương thân tương ái" của Thủ tướng Chính phủ trong phòng, chống dịch Covid-19; dưới sự chỉ đạo của Ban thường vụ Thành ủy Huế, Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh; Liên đoàn lao động Thành phố Huế đã phát động kêu gọi các cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đoàn viên và người lao động trong và ngoài địa phương chung tay ủng hộ lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch; hỗ trợ kịp thời những đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Với tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc, sau 2 tháng kêu gọi, LĐLĐ thành phố đã nhận được hơn 25,696 tấn gạo; 130 triệu đồng từ các cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đoàn viên và người lao động trong và ngoài địa phương. Từ nguồn hỗ trợ và kinh phí công đoàn thành phố, LĐLĐ thành phố đã chuyển đến tận tay 2.365/2365 (100%) đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong đại dịch Covid-19 góp phần sưởi ấm, chia sẻ, động viên đoàn viên, người lao động trong giai đoạn khó khăn; chuyển những tấm lòng, tình cảm của các cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đoàn viên và người lao động đến lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch với 4,4 tấn gạo. Nâng tổng số kinh phí hỗ trợ đoàn viên công đoàn khó khăn do đại dịch Covid-19 lên 250 triệu đồng và gần 26 tấn gạo. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động thành phố đã hỗ trợ 700 chai nước rửa tay sát khuẩn và 1.943 khẩu trang cho đoàn viên các Nghiệp đoàn xích lô - xe thồ, bốc xếp trực thuộc; vận động 156 đoàn viên, CNVCLĐ tham gia hiến máu tình nguyện chống dịch; vận động 320 đoàn viên, người lao động tình nguyện góp sức cho các khu cách ly tập trung.

Có được nguồn hỗ trợ trên là sự chung sức của các cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đoàn viên và người lao động trong và ngoài địa phương với tinh thần đoàn kết, "tương thân tương ái", "thương người như thể thương thân", "lá lành đùm lá rách" của dân tộc, điều bao đời nay luôn là giá trị nền tảng của dân tộc Việt Nam và đem lại sức mạnh để chúng ta vượt mọi khó khăn thử thách, đánh tan giặc Covid-19 ”.

Tổ chức Công đoàn thành phố Huế xin trân trọng gửi lời cám ơn chân thành nhất đến các đồng chí lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đoàn viên, người lao động trong và ngoài địa phương đã đồng sức, đồng lòng cùng Liên đoàn thành phố góp một phần nhỏ bé với chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cuộc chiến chống lại Covid-19 chưa dừng lại, với tinh thần “Không ai bị bỏ lại phía sau” Liên đoàn Lao động thành phố Huế tin tưởng và hy vọng rằng, tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đoàn viên, người lao động trong và ngoài địa phương góp phần đồng hành cùng với cả nước trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh này. /.

 

Nguyễn An

Tư vấn pháp luật

Em là giáo viên tại một trường tiểu học. Em đã được nhận bằng khen của ... 

Trả lời:

Theo định tại Điều 3 Thông tư 08/2013//TT-BNV thì điều kiện nâng bậc lương ...

Xem tất cả

--- Liên kết ---