Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết  Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018-2023             Chào mừng bạn đến với website Liên đoàn lao động Thừa Thiên Huế - Vì quyền lợi của bạn hãy gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam                      Ngày chủ nhật xanh - Hãy hành động để thừa thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng!
Thứ tư, ngày 19 tháng 06 năm 2019

Tư vấn pháp luật

Gửi câu hỏi đến cho chúng tôi
  • Họ tên (*)
  • Địa chỉ
  • Số điện thoại
  • Email (*)
  • Nội dung câu hỏi (*)
  • Mã xác nhận (*)
  • Spam code
  •  

Cho tôi hỏi, 01 nhân viên của công ty tôi có hành vi vi phạm các quy định về nội quy lao động của Công ty. Vài tháng sau nhân viên đó nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. 

Tôi muốn hỏi khi NLĐ đang nghỉ hưởng chế độ thai sản thì Công ty có được áp dụng hình thức xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động đó hay không? Nếu muốn xử lý kỷ luât lao động đối với người lao động đó thì phải làm thế nào?

 

Trả lời:

Thứ nhất, về vấn đề có được xử lý kỷ luật lao động nữ khi họ đang trong thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản hay không?

Bộ luật Lao động 2012 quy định không được xử lý kỷ luật đối với lao động nữ đang trong thời gian mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Thứ hai, muốn xử lý kỷ luật thì phải làm thế nào?

Pháp luật quy định thời hạn xử lý kỷ luật không quá 06 tháng kể từ ngày xảy ra hành vi phạm kỷ luật lao động. Tuy nhiên, để giữ nguyên kỷ luật lao động, pháp luật cho phép kéo dài thời hạn xử lý kỷ luật trong trường hợp này được kéo dài thêm 60 ngày kể từ ngày con của lao động nữ đó đủ 12 tháng tuổi. Việc xử lý kỷ luật được tiến hành theo đúng nguyên tắc, trình tự theo đúng quy định của Bộ luật Lao động.

Như vậy, không được xử lý kỷ luật lao động nữ khi họ đang trong thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Việc xử lý kỷ luật trong trường hợp này được gian hạn đến khi con của NLĐ đó đủ 12 tháng tuổi./.

Cho tôi hỏi trường hợp đã ký HĐLĐ thời vụ 2 lần thì có được ký HĐLĐ thời vụ thêm lần nữa không?

Thời gian thử việc của tôi là 2 tháng, sau đó công ty yêu cầu gia hạn thêm thời gian thử việc 1 tháng nữa có đúng không?

Tôi ký hợp đồng lao động thứ nhất là thời hạn 1 năm, hết hạn hợp đồng, công ty làm phụ lục gia hạn thời hạn hợp đồng 1 năm nữa, như vậy đúng hay sai?

Cho tôi hỏi: Tôi ký HĐLĐ 1 năm với Công ty, hiện mới làm được 6 tháng thì Công ty thông báo cho chúng tôi nghỉ chờ việc 2 tháng. Vậy trong thời gian nghỉ chờ việc thì có được hưởng lương không, có bị ngưng đóng bảo hiểm xã hội không?

 

Em làm được 02 năm 09 tháng, em muốn nhận BHXH 1 lần thì sau thời gian nghỉ việc 01 năm em mới làm thủ tục hưởng hay em làm nộp luôn hồ sơ ngay nghỉ làm và đủ 01 năm là em đi nhận ạ?. Mà 1,5 tháng lương được hưởng của mỗi năm tính theo mức lương đóng của mỗi năm hay tính theo mức lương của tháng cuối em nghỉ ạ. Xin cảm ơn!

Công ty tôi có người lao động bị tai nạn trong thời gian làm việc. Nay Công ty muốn làm thủ tục để người lao động này được hưởng chế độ tai nạn lao động. Xin hỏi, Công ty cần chuẩn bị những giấy tờ gì và thời gian giải quyết được quy định như thế nào?

Tôi là giáo viên mầm non, đóng bảo hiểm xã hội được 9 năm. ngày 1/6/2019 tôi đủ 55 tuổi để về hưu, nhưng thiếu năm đóng bảo hiểm xã hội để được hưởng lương hưu. Vậy trường hợp của tôi có được tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội đến đủ 20 năm để được hưởng chế độ lương hưu hay không? 

Bạn ơi cho mình hỏi chút được ko ạ. Theo mình biết thì hiện nay nhà nước đã yêu cầu các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động giữ. Vậy nhưng cho đến bây giờ công ty nơi mình đang làm việc vẫn ko trả sổ bhxh cho người lao động. Ý mình muốn hỏi là mình muốn giữ sổ thì phản ánh lên cơ quan nào ấy ạ. Cảm ơn bạn

Thưa công đoàn cho em được hỏi về việc thông báo thời gian nghĩ việc ạ ... 

Em có trường hợp này mong được giải đáp ….

Bạn Em làm công ty scavi chưa hết hợp đồng lao động nhưng vì do nhiều yếu tố nên xin nghĩ việc …nhưng người quản lí trược tiếp là chuyền trưởng không kí đơn ..

Vậy cho em hỏi nếu người quản lí trực tiếp không kí đơn .. em có quyền mang đơn lên bộ phận dân sự của công ty nộp và chờ 45 ngày sau lên giải quyết thôi việc được không ..và nếu bộ phận dân sự yêu cầu phải có chữ kí của người quản lí trực tiếp   (chuyền trưởng) thì mới giải quyết như vậy đúng hay sai .. và tìm ai để giải quyết 

Em cám ơn 

 

Tư vấn pháp luật

Cho tôi hỏi, 01 nhân viên của công ty tôi có hành vi vi phạm các ... 

Trả lời:

Thứ nhất, về vấn đề có được xử lý kỷ luật lao động nữ khi họ đang trong thời ...

Xem tất cả

--- Liên kết ---