Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết  Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018-2023                                              Chào mừng bạn đến với website Liên đoàn lao động Thừa Thiên Huế - Vì quyền lợi của bạn hãy gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam!
Thứ ba, ngày 19 tháng 02 năm 2019

Tư vấn pháp luật

Gửi câu hỏi đến cho chúng tôi
  • Họ tên (*)
  • Địa chỉ
  • Số điện thoại
  • Email (*)
  • Nội dung câu hỏi (*)
  • Mã xác nhận (*)
  • Spam code
  •  

Xin được hỏi, Công ty cũ không chốt sổ BHXH thì tôi có được đóng BHXH ở công ty mới không?

Trả lời:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi, câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời tư vấn như sau:

Trường hợp bạn tiếp tục tham gia quan hệ lao động ở công ty mới mà công ty cũ trước đây chưa chốt sổ bảo hiểm xã hội cho bạn thì bạn vẫn có thể tham gia bảo hiểm xã hội tại công ty mới. Khi đó, bạn phải cung cấp số sổ bảo hiểm cho công ty mới để công ty mới tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội cho bạn. Tuy nhiên, nếu công ty cũ chưa chốt sổ bảo hiểm cho bạn thì khi bạn nghỉ việc, công ty mới sẽ không thể xác nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội cho bạn. Do đó, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, bạn cần yêu cầu công ty thực hiện trách nhiệm của mình theo các quy định tại Khoản 2 Điều 47 Bộ Luật Lao động năm 2012, cụ thể:

“Điều 47. Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động".

Vậy, theo quy định nêu trên, khi bạn nghỉ việc công ty có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ BHXH cho bạn. Trường hợp công ty không xác nhận và trả sổ bảo hiểm xã hội cho bạn xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của bạn thì bạn có quyền khiếu nại về bảo hiểm xã hội theo quy định tại Điều 118 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 hoặc khởi kiện trực tiếp ra Tòa án để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình.

Xin được thông tin đến bạn!

Tôi được biết, Ngày 1/7/2018, Nghị định số 88/2018/NĐ-CP có hiệu lực thi hành theo đó đối tương đang hưởng trợ cấp tai nạn lao động trước ngày 1/7/2018 sẽ được điều chỉnh về mức hưởng. Vậy mức điều chỉnh được xác định như thế nào? Cám ơn ạ!

Tôi xin hỏi, sau khi rút bảo hiểm xã hội một lần có được tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội không? Cám ơn Công đoàn!

Chào anh/chị! Tôi xin hỏi trường hợp này. Tôi ký HĐLĐ với 1 Công ty Du lịch, trong HĐLĐ có điều khoản buộc bồi thường chi phí đào tạo. Tuy nhiên, tôi và Công ty không hề có thỏa thuận gì về việc đào tạo. Vậy tôi phải làm gì để tránh rủi ro buộc phải bồi thường khi vi phạm điều khoản hợp đồng đã ký. Xin cám ơn!

Cho tôi hỏi là có phải trong bất kỳ trường hợp nào người sử dụng lao động cũng có quyền điều chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng ko? Cám ơn nhiều!

Tôi muốn hỏi người lao động trước đó đã chốt sổ và nhận chế độ thanh toán bảo hiểm xã hội một lần rồi thì có được tham gia đóng BHXH nữa không và thủ tục như thế nào? Rất mong nhận được sự tư vấn công đòan!

Thưa công đoàn cho em được hỏi về việc thông báo thời gian nghĩ việc ạ ... 

Em có trường hợp này mong được giải đáp ….

Bạn Em làm công ty scavi chưa hết hợp đồng lao động nhưng vì do nhiều yếu tố nên xin nghĩ việc …nhưng người quản lí trược tiếp là chuyền trưởng không kí đơn ..

Vậy cho em hỏi nếu người quản lí trực tiếp không kí đơn .. em có quyền mang đơn lên bộ phận dân sự của công ty nộp và chờ 45 ngày sau lên giải quyết thôi việc được không ..và nếu bộ phận dân sự yêu cầu phải có chữ kí của người quản lí trực tiếp   (chuyền trưởng) thì mới giải quyết như vậy đúng hay sai .. và tìm ai để giải quyết 

Em cám ơn 

 

Bạn ơi cho mình hỏi chút được ko ạ. Theo mình biết thì hiện nay nhà nước đã yêu cầu các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động giữ. Vậy nhưng cho đến bây giờ công ty nơi mình đang làm việc vẫn ko trả sổ bhxh cho người lao động. Ý mình muốn hỏi là mình muốn giữ sổ thì phản ánh lên cơ quan nào ấy ạ. Cảm ơn bạn

Tôi vào làm việc tại Công ty và được đóng BHXH từ năm 2005. Đến năm 2017 Công ty cho tôi đi khám sức khỏe xong sau đó đưa quyết định thôi việc cho tôi. Tôi nghĩ Công ty sẽ đền bù trợ cấp thôi việc vì phía Công ty đơn phương chấm dứt HĐLĐ. Mãi đến hơn một năm rồi mà chỉ thấy bên BHXH giải quyết chế độ BH thất nghiệp, còn phía Công ty không trợ cấp cho tôi đồng nào cả. Xin hỏi tôi phải làm để đòi được quyền lợi cho mình. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Tôi là 1 công nhân làm việc tại doanh nghiệp may mặc thuộc KCN Phú Bài, thời gian gần đây Công ty bắt công nhân tăng ca rất nhiều, chúng tôi rất mệt mỏi. Tôi muốn biết quy định của pháp luật về tăng ca. Mong được tư vấn! Trân trọng cám ơn!

Tư vấn pháp luật

Xin được hỏi, Công ty cũ không chốt sổ BHXH thì tôi có được đóng ... 

Trả lời:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi, câu hỏi của bạn, chúng ...

Xem tất cả

--- Liên kết ---