Chủ nhật, ngày 21 tháng 07 năm 2024

Đời sống CN

Cập nhật lúc : 10:18 24/07/2018

Ý nghĩa đám cưới tập thể lần đầu tiên cho công nhân khó khăn ở Huế

22 cặp đôi vì điều kiện, hoàn cảnh khó khăn nên không thể tổ chức đám cưới cho riêng bản thân mình. Hôm nay, họ đã có một đám cưới tập thể ngập tràn niềm vui, hạnh phúc tại mảnh đất Cố đô Huế qua sáng kiến của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Ngày 28/7, Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức đám cưới tập thể cho 22 cặp đôi là các công nhân lao động đã gia nhập tổ chức công đoàn đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã thành lập tổ chức công đoàn trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh.

Bà Nguyễn Khoa Hoài Hương, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban tổ chức đám cưới tập thể lần đầu tiên cho công nhân khó khăn tại Huế cho biết: “Đây là một cuộc “cách mạng” vì phong tục ở Huế ít ai dám cho con mình làm đám cưới tập thể như thế này. Qua đám cưới tập thể, chúng tôi thể hiện sự quan tâm đến nhu cầu thiết thực, cụ thể nhất của đoàn viên công Đoàn, nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho công nhân lao động. Đồng thời, hướng đến xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới hỏi trên địa bàn tỉnh”.

Tại đám cưới tập thể, mỗi cặp đôi sẽ được hỗ trợ 2 bàn tiệc, 1 phòng tân hôn tại khách sạn Sông Hương, một cặp nhẫn cưới 1 chỉ vàng 9999 và được rước dâu bằng xích lô đi qua các tuyến đường Đống Đa, Lý Thường Kiệt, Hoàng Hoa Thám, Lê Lợi, Cầu Trường Tiền, Trần Hưng Đạo, Cầu Phú Xuân, Hà Nội, Lê Quý Đôn, Bà Triệu, Phạm Văn Đồng, kết thúc tại Trung tâm tổ chức sự kiện, Nhà Văn hóa Lao động tỉnh.

Cặp đôi Anh Lê Như Thọ và chị Nguyễn Thị Bé Là công nhân của Nhà máy xi măng Luksvaxi, 1 trong 22 cặp đôi được tổ chức đám cưới tập thể không giấu được niềm vui, niềm hạnh phúc chia sẻ: “Chúng tôi đều là những công nhân nghèo, yêu nhau đã lâu nhưng vì hoàn cảnh nên chúng tôi không thể tổ chức đám cưới được. Nay được Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức đám cưới như này chúng tôi thật sự là quá vui, quá hạnh phúc”.

Ông Nguyễn Văn Trì, thôn 6, xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy là bố của cặp đôi Duy Trí và Thị Nương tâm sự: “Gia đình chúng tôi ở quê nghèo, biết các con yêu và muốn cưới nhau nhưng cũng không có đủ điều kiện để cưới. Nay được Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức đám cưới như thế này gia đình chúng tôi quá vui. Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn sâu sắc nhất”.

Dưới đây là chùm ảnh về lễ đám cưới tập thể lần đầu tiên cho 22 cặp đôi công nhân khó khăn tại Huế:

 

Quỳnh Nga – Đại Dương

 


Tư vấn pháp luật

Em là giáo viên tại một trường tiểu học. Em đã được nhận bằng khen của ... 

Trả lời:

Theo định tại Điều 3 Thông tư 08/2013//TT-BNV thì điều kiện nâng bậc lương ...

Xem tất cả

--- Liên kết ---