Chủ nhật, ngày 21 tháng 07 năm 2024

Đời sống CN

Cập nhật lúc : 10:15 24/07/2018

Đối thoại “Giai cấp công nhân Thừa Thiên Huế với sự nghiệp đổi mới- Quyền lợi và trách nhiệm”

Tối 27/3/2018, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh đã diễn ra chương trình đối thoại “Giai cấp công nhân Thừa Thiên Huế với sự nghiệp đổi mới- Quyền lợi và trách nhiệm”. Buổi đối thoại được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh.

Chủ trì buổi đối thoại có các đồng chí Nguyễn Văn Cao- Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nguyễn Nam Tiến, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Nguyễn Khoa Hoài Hương, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Phan Thiên Định, Tỉnh ủy viên, GĐ Sở KHĐT; Hà Văn Tuấn, GĐ Sở LĐTBXH tỉnh; Nguyễn Viết Dũng, PGĐ Quản lý điều hành BHXH tỉnh; Võ Văn Tươi, PGĐ Sở GTVT; Hoàng Việt Cường -Phó trưởng ban BQL Khu KTCN tỉnh; Dương Tuấn Anh, Chủ tịch hiệp hội DN tỉnh. Hơn 400 công nhân, viên chức, người lao động, cán bộ công đoàn và chủ doanh nghiệp đã tham dự.

Tại buổi đối thoại, CNLĐ đã đặt ra nhiều câu hỏi cho lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các ngành về điện chiếu sáng vào ban đêm trên các tuyến đường từ TP Huế về các Khu Công nghiệp; vấn đề đi lại bằng xe buýt của công nhân đến các khu công nghiệp; về chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động; tình trạng nợ đọng, trốn đóng, chiếm dụng tiền BHXH, BHYT, BHTN ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động; vấn đề về an toàn lao động tại các doanh nghiệp… Với tinh thần tiếp thu và chia sẻ, lãnh đạo các ngành đã trả lời cụ thể từng vấn đề mà CNLĐ quan tâm.

Với tổ chức CĐ, NLĐ đặt câu hỏi về vai trò của Công đoàn trong việc thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động trước những khó khăn về việc làm, đời sống và những vi phạm trong thực hiện các chính sách lao động của người sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh.

Kết thúc buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Văn Cao- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đánh giá: Những năm qua GCCN cùng với giai cấp nông dân và đội ngũ trí thức hăng hái thi đua lao động sản xuất, học tập và công tác, góp phần phát triển kinh tế, ổn định xã hội. Các cấp Công đoàn đã từng bước đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, phối hợp với chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên CĐ và người lao động

Buổi đối thoại là một diễn đàn dân chủ để đoàn viên Công đoàn, người lao động và người sử dụng lao động được nói lên tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất kiến nghị với các cấp các ngành có liên quan. Và cũng là một cơ hội để lãnh đạo tỉnh lắng nghe, tiếp thu, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và người lao động....

Đây là một trong những hoạt động của Đại hội Công đoàn tỉnh TT Huế lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2018-2023, nhằm giải quyết những kiến nghị và các vấn đề liên quan đến quyền, nghĩa vụ của đoàn viên, người lao động, chủ sử dụng lao động, đồng thời khẳng định vai trò tiên phong của giai cấp công nhân trong sự nghiệp đổi mới, góp phần xây dựng và phát triển nền kinh tế tỉnh.

 (Tổng hợp)

Tư vấn pháp luật

Em là giáo viên tại một trường tiểu học. Em đã được nhận bằng khen của ... 

Trả lời:

Theo định tại Điều 3 Thông tư 08/2013//TT-BNV thì điều kiện nâng bậc lương ...

Xem tất cả

--- Liên kết ---