Chào mừng kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng tám và Quốc khánh 02/9 (02/9/1945 - 02/9/2019)                    Chào mừng bạn đến với website Liên đoàn lao động Thừa Thiên Huế - Vì quyền lợi của bạn hãy gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam                     Ngày chủ nhật xanh - Hãy hành động để thừa thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng!
Thứ hai, ngày 16 tháng 09 năm 2019

Liên đoàn lao động Tỉnh

Cập nhật lúc : 11:26 11/06/2019  

Liên hiệp Công đoàn tỉnh SaLavan – Lào thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Sáng ngày 11/6/2019, LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế và LHCĐ tỉnh Salavan – Lào tổ chức hội đàm về hoạt động công đoàn giữa 2 tỉnh. Dự buổi hội đàm có đồng chí Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Lê Minh Nhân, Phó TB Dân vận Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Khoa Hoài Hương, TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Sulith Silimanotham, UV Ban chấp hành LHCĐ Lào, Chủ tịch Công đoàn tỉnh Salavan - Lào.


Đồng chí Nguyễn Khoa Hoài Hương đã giới thiệu một vài nét về quê hương tỉnh Thừa Thiên Huế; chia sẻ về hoạt động của các cấp Công đoàn trong tỉnh đã đạt được trong thời gian vừa qua như: công tác đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động; công tác khởi kiện các doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội của người lao động; chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn; chương trình mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay; việc thành lập và hướng dẫn hoạt động các nghiệp đoàn xích lô và bốc vác trên địa bàn tỉnh. Trong năm 2019, LĐLĐ tỉnh tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019), Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã gửi lời mời đến đồng chí Sulith Silimanotham, UV Ban chấp hành, Chủ tịch Công đoàn tỉnh Salavan – Lào và các đồng chí Lãnh đạo Công đoàn tỉnh Salavan sang thăm và dự lễ mittinh vào ngày 26/7/2019. Đồng chí Nguyễn Khoa Hoài Hương cũng mong muốn qua chuyến thăm lần này của Đoàn sẽ góp phần thắt chặt tình hữu nghị tươi đẹp giữa 2 tỉnh và đặc biệt là giữa Công đoàn tỉnh Salavan và LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trao đổi tại buổi hội đàm, đồng chí Sulith Silimanotham đã giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh Salavan, các hoạt động của Công đoàn tỉnh Salavan nhằm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ trong tỉnh. Đồng chí cũng mong muốn, những kinh nghiệm trong chuyến công tác lần này sẽ giúp Công đoàn tỉnh Salavan thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới.

Cũng tại buổi tọa đàm, LĐLĐ tỉnh và Công đoàn tỉnh Salavan cũng ký biên bản bản ghi nhớ hợp tác về hoạt động Công đoàn giữa 2 tỉnh trong thời gian tới.

Các đồng chí Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế và Lãnh đạo Công đoàn tỉnh Salavan thăm phòng truyền thống Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Đồng chí Sulith Silimanotham, Chủ tịch Công đoàn tỉnh Salavan viết lưu bút tại phòng truyền thống Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đình Phô

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyTư vấn pháp luật

Cho em hỏi doanh nghiệp nợ tiền BHXH bỏ trốn thì giải quyết chế độ cho người lao động ... 

Trả lời:

Đối với đơn vị nợ tiền đóng BHXH, BHTN, BHTNLĐ-BNN, nếu người lao động đủ điều kiện ...

Xem tất cả

--- Liên kết ---