Thứ bảy, ngày 02 tháng 03 năm 2024

Công đoàn Ngành, cấp trên trực tiếp cơ sở

Cập nhật lúc : 09:16 08/12/2023

Những sáng kiến đáng ghi nhận của người công nhân tài hoa

Nhắc tới Công ty TNHH MSV đóng tại Khu công nghiệp Phú Bài – Thị Xã Hương Thủy, Tỉnh Thừa Thiên Huế, mọi người đều biết về anh Dương Duy Thế Tài – Trưởng Bộ phận Bảo trì – Chế tạo. Với lòng say mê, miệt mài lao động, không ngừng nỗ lực, tìm tòi sáng tạo và tinh thần cống hiến vô tận, anh Tài đã có những sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong suốt quá trình làm việc từ khi nhà máy đi vào hoạt động cho đến nay.


Vận dụng những kiến thức chuyên ngành cơ khí chế tạo đã được học, từ kiến thức thực tiễn và kinh nghiệm đã tích lũy sau nhiều năm làm việc. Cùng với sự hỗ trợ, quan tâm tạo điều kiện của Ban giám đốc cũng như sự giúp đỡ của đồng nghiệp, anh Tài đã bắt tay thực hiện chế tạo, cải tiến thành công nhiều loại máy móc và đã đưa vào áp dụng từ nhiều năm nay.

 Cụ thể: Thay vì phải nhập máy xả vải từ nước ngoài về, anh Tài đã tự tìm tòi và chế tạo, lắp ráp thành công máy xả vải, với 90% các chi tiết của máy được nội địa hóa, bên cạnh giảm thiểu các chi tiết phức tạp không cần thiết nhưng vẫn đảm bảo các chức năng của máy, anh đã cải tiến một số chi tiết cho phù hợp với quá trình sản xuất của công ty, từ đó làm giảm chi phí, giúp Công ty tiết kiệm hàng trăm triệu đồng.

Công ty TNHH MSV.

Đặc biệt, trong công đoạn kiểm vải, anh Tài đã chế tạo và lắp 02 dao cắt biên vải tự động nhằm tối đa hóa máy móc để thay thế cho hai công nhân ngồi cắt thủ công bằng kéo, từ đó không những giúp tiết kiệm được chi phí nhân công mà còn làm tăng năng suất lao động, tiết kiệm thời gian và tăng độ chính xác cao.

 

Công nhân Công ty TNHH MSV trong dây chuyền may mặc.

Đối với công việc anh luôn chủ động, tích cực tìm tòi, học hỏi, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm như: trong các công đoạn may, anh đã chế tạo các loại cử gá để lắp vào máy nhằm giảm bớt các thao tác cho công nhân, từ đó giúp các thao tác nhanh hơn, sản phẩm được nhiều hơn và chất lượng đạt cao hơn.

 Chia sẻ về những ý tưởng, sáng kiến cải tiến kỹ thuật của mình, anh Tài cho biết: “Sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đó là nhiệm vụ của một người công nhân kỹ thuật, do vậy trong quá trình thực hiện nhiệm vụ khi thấy các chi tiết, các công đoạn của máy nào có thể ứng dụng khoa học kỹ thuật, hay cải biến lại cho phù hợp để giúp giảm sức lao động của con người và tiết kiệm chi phí, thì tôi tự mày mò nghiên cứu, rồi xin ý kiến của Ban giám đốc để triển khai thực hiện”.

 

Anh Dương Duy Thế Tài đã đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến máy móc làm lợi cho công ty.

Những sáng kiến vô giá được tạo ra bởi đôi bàn tay tài hoa, đóng góp nhiều cải tiến kỹ thuật trong ngành may mặc có giá trị làm lợi lớn cho công ty, cộng với sự kiên nhẫn, chăm chỉ không ngừng học hỏi, tận tâm với công việc, anh Dương Duy Thế Tài là một tấm gương sáng, là động lực góp phần đưa Công ty TNHH MSV ngày một lớn mạnh và phát triển.

Lê Quý Hoàng

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Tư vấn pháp luật

Em là giáo viên tại một trường tiểu học. Em đã được nhận bằng khen của ... 

Trả lời:

Theo định tại Điều 3 Thông tư 08/2013//TT-BNV thì điều kiện nâng bậc lương ...

Xem tất cả

--- Liên kết ---