CHĂM LO VIỆC LÀM, ĐỜI SỐNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG; PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH CAO NHẤT CÁC MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ CỦA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM.
Thứ hai, ngày 30 tháng 01 năm 2023

Tư vấn pháp luật

Gửi câu hỏi đến cho chúng tôi
  • Họ tên (*)
  • Địa chỉ
  • Số điện thoại
  • Email (*)
  • Nội dung câu hỏi (*)
  • Mã xác nhận (*)
  • Spam code
  •  

Em là giáo viên tại một trường tiểu học. Em đã được nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Ban tư vấn cho em hỏi giáo viên được bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh có được nâng lương trước hạn? Mong sớm nhận được phản hồi. Chân thành cảm ơn!

 

Trả lời:

Theo định tại Điều 3 Thông tư 08/2013//TT-BNV thì điều kiện nâng bậc lương trước hạn gồm:

- Được cấp có thẩm quyền đánh giá từ mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên;

- Không vi phạm kỷ luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, cách chức;

- Lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đã được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận bằng văn bản;

- Chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và tính đến ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên.

==> Như bạn trình bày thì bạn được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh tặng bằng khen. Do đó, bạn có có thể được nâng bậc lương trước thời hạn nếu như đáp ứng đủ các điều kiện trên.

 

Thời gian nghỉ thai sản có được tính là thời gian được xét nâng lương thường xuyên không?

Cho em hỏi: Có bị trừ lương những ngày tết khi nghỉ dưỡng sức trùng với thời gian nghỉ tết không ạ?

Cho tôi hỏi nội dung về đối thoại khi có vụ việc! Mong được trả lời

Xin chào, tôi đang nghỉ chế độ thai sản thời gian 06 tháng. Tôi có chút thắc mắc mong được anh chị giải đáp, khi nghỉ thai sản thì tôi không có làm việc tại công ty như vậy trong thời gian tôi nghỉ có được tính đóng BHXH không? Mong anh chị giải đáp giúp tôi

Xin chào! Cho tôi hỏi thông tin này với: - Chồng tôi hiện đang là nhân viên kỹ thuật điện nước tại một trường Đại học tại Huế. Anh được tuyển dụng từ tháng 03/2000. Là HĐLĐ vô thời gian từ 03/2001 đến nay. - Chồng tôi có nguyện vọng được nghỉ hưu sớm thì có được ko? Dự định là tháng 01/2020 xin nghỉ. - Các chế độ chồng tôi được hưởng sau khi làm đơn xin nghỉ việc bao gồm những khoản gì và cách tính như thế nào? Ngoài ra có được xin nhận một lần các khoản đó đc hay ko? - Nếu được thì thủ tục như thế nào? Gồm những giấy tờ gì? Các cấp hay đơn vị nào sẽ giải quyết? Mong sớm nhận được thông tin phản hồi. Xin cám ơn

Em nghỉ và nhận bảo hiểm xã thất nghiệp từ năm 2018 rồi nhưng chưa nhận được bảo hiểm xã hội. Từ 2018 đến nay thì giờ em có được nhận bảo hiểm xã hội 1 lần hay không?

Tôi ký hợp đồng lao động thứ nhất là thời hạn 1 năm, hết hạn hợp đồng, công ty làm phụ lục gia hạn thời hạn hợp đồng 1 năm nữa, như vậy đúng hay sai?

Nay cơ quan tôi có người xin thôi việc, vậy xin hỏi cơ quan tôi cần phải làm những thủ tục gì và có phải chi trả khoản tiền gì không? Xin cảm ơn.

Tôi là viên chức, đã có đơn và được cơ quan đồng ý cho thôi việc từ ngày 01/6/2019. Và tôi đã xin việc làm khác và được đồng ý vào làm việc từ ngày 20/6/2019.

Hỏi trường hợp của tôi có được hưởng trợ cấp thôi việc và trợ cấp thất nghiệp không, và có được hưởng thêm các khoản gì khác nữa không. Xin cảm ơn.

Tư vấn pháp luật

Em là giáo viên tại một trường tiểu học. Em đã được nhận bằng khen của ... 

Trả lời:

Theo định tại Điều 3 Thông tư 08/2013//TT-BNV thì điều kiện nâng bậc lương ...

Xem tất cả

--- Liên kết ---