Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025                    Chào mừng bạn đến với website Liên đoàn lao động Thừa Thiên Huế - Vì quyền lợi của bạn hãy gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam                     Ngày chủ nhật xanh - Hãy hành động để thừa thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng!
Thứ bảy, ngày 16 tháng 01 năm 2021

Tư vấn pháp luật

Gửi câu hỏi đến cho chúng tôi
  • Họ tên (*)
  • Địa chỉ
  • Số điện thoại
  • Email (*)
  • Nội dung câu hỏi (*)
  • Mã xác nhận (*)
  • Spam code
  •  

Tôi là giáo viên, trường tôi 2 năm nay không tổ chức khám sức khỏe cho giáo viên, vậy cho hỏi Bộ luật lao động quy định thế nào về khám sức khỏe định kì đối với giáo viên. Đối với giáo dục, khám sức khỏe định kì mấy lần/năm? Kinh phí do bên nào phải chịu? Xin cảm ơn.

Trả lời:

Căn cứ Khoản 1, 2 và 6, Điều 21, Luật An toàn vệ sinh lao động 2015 quy định về Khám sức khỏe cho người lao động như sau:

(1). Hằng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe ít nhất một lần cho người lao động; đối với người lao động làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần;

 (2). Khi khám sức khỏe theo quy định tại khoản 1 Điều này, lao động nữ phải được khám chuyên khoa phụ sản, người làm việc trong môi trường lao động tiếp xúc với các yếu tố có nguy cơ gây bệnh nghề nghiệp phải được khám phát hiện bệnh nghề nghiệp;

 (6). Chi phí cho hoạt động khám sức khỏe, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp, điều trị bệnh nghề nghiệp cho người lao động do người sử dụng lao động chi trả quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 5 Điều này được hạch toán vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế theo Luật thuế thu nhập doanh nghiệp và hạch toán vào chi phí hoạt động thường xuyên đối với cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp không có hoạt động dịch vụ.

Như vậy, kể từ ngày 01/7/2016 thì các đối tượng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phải được người sử dụng lao động tổ chức khám sức khỏe đinh kỳ hằng năm, lao động nữ phải được khám chuyên khoa phụ sản.Các chi phí cho khám sức khỏe định kỳ được cấp bổ sung kinh phí vào chi phí hoạt động thường xuyên của cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập.

 

Cho tôi hỏi vấn đề này: Nghỉ thai sản có bị trừ phép năm không, mong được giải đáp?

Tôi tham gia đóng BHXH từ tháng 12/1996 và vẫn đóng liên tục cho đến nay thì tôi xin nghỉ hưu. Tuy nhiên, khi tôi làm thủ tục thì lại bị cơ quan Bảo hiểm trừ đi khoảng thời gian tôi nghỉ thai sản hưởng BHXH theo chế độ là từ 12/1997- 4/1998. Vậy cho tôi hỏi: Cơ quan Bảo hiểm xã hội làm như vậy có đúng không? Văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

Xin chào, tôi đang nghỉ chế độ thai sản thời gian 06 tháng. Tôi có chút thắc mắc mong được anh chị giải đáp, khi nghỉ thai sản thì tôi không có làm việc tại công ty như vậy trong thời gian tôi nghỉ có được tính đóng BHXH không? Mong anh chị giải đáp giúp tôi

Xin chào! Cho tôi hỏi thông tin này với: - Chồng tôi hiện đang là nhân viên kỹ thuật điện nước tại một trường Đại học tại Huế. Anh được tuyển dụng từ tháng 03/2000. Là HĐLĐ vô thời gian từ 03/2001 đến nay. - Chồng tôi có nguyện vọng được nghỉ hưu sớm thì có được ko? Dự định là tháng 01/2020 xin nghỉ. - Các chế độ chồng tôi được hưởng sau khi làm đơn xin nghỉ việc bao gồm những khoản gì và cách tính như thế nào? Ngoài ra có được xin nhận một lần các khoản đó đc hay ko? - Nếu được thì thủ tục như thế nào? Gồm những giấy tờ gì? Các cấp hay đơn vị nào sẽ giải quyết? Mong sớm nhận được thông tin phản hồi. Xin cám ơn

Em anh chị, em có làm công nhân ở 1 công ty làm da giày từ 1/12 đến ngày 18/12 em nghỉ ngang không báo với công ty khi còn đang thử việc (ngày 30/12 công ty mới ký hợp đồng).Cho em hỏi,nếu em đang thử việc chưa ký hợp đồng mà em nghỉ ngang không báo cho công ty biết thì có xin được tiền lương không ạ?

Cho tôi hỏi quy định về thời hạn Giấy phép lao động của NLĐ nước ngoài ạ, hiện Công ty tôi có 5 NLĐ là người nước ngoài, tôi muốn biết quy định của pháp luật hiện hành về vấn đề này. Mong đươc trả lời! 

Tôi ký hợp đồng lao động thứ nhất là thời hạn 1 năm, hết hạn hợp đồng, công ty làm phụ lục gia hạn thời hạn hợp đồng 1 năm nữa, như vậy đúng hay sai?

Nay cơ quan tôi có người xin thôi việc, vậy xin hỏi cơ quan tôi cần phải làm những thủ tục gì và có phải chi trả khoản tiền gì không? Xin cảm ơn.

Tôi là viên chức, đã có đơn và được cơ quan đồng ý cho thôi việc từ ngày 01/6/2019. Và tôi đã xin việc làm khác và được đồng ý vào làm việc từ ngày 20/6/2019.

Hỏi trường hợp của tôi có được hưởng trợ cấp thôi việc và trợ cấp thất nghiệp không, và có được hưởng thêm các khoản gì khác nữa không. Xin cảm ơn.

Tư vấn pháp luật

Tôi là giáo viên, trường tôi 2 năm nay không tổ chức khám sức ... 

Trả lời:

Căn cứ Khoản 1, 2 và 6, Điều 21, Luật An toàn vệ sinh lao động 2015 quy định về Khám ...

Xem tất cả

--- Liên kết ---