Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng cộng sản Việt Nam                    Chào mừng bạn đến với website Liên đoàn lao động Thừa Thiên Huế - Vì quyền lợi của bạn hãy gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam                     Ngày chủ nhật xanh - Hãy hành động để thừa thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng!
Chủ nhật, ngày 09 tháng 05 năm 2021

Liên đoàn lao động Tỉnh

Cập nhật lúc : 21:27 29/04/2021  

Hội nghị bàn giải pháp thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh

Kinh phí công đoàn là nguồn thu chủ yếu của công đoàn các cấp để tổ chức chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động, nhất là ở khu vực sản xuất kinh doanh.


Ngày 29 tháng 4 năm 2021, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị chuyên đề  về công tác thu kinh phí công đoàn. Tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Nhân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu : Hội nghị phải bàn bạc, trao đổi, xác định rõ nguyên nhân để tìm ra các giải pháp căn cơ để thu đúng, thu đủ kinh phí công đoàn theo quy định của pháp luật và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng thời tạo điều kiện và chia sẻ với doanh nghiệp gặp khó khăn bị ảnh hưởng bệnh Covid-19.

Đại diện các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã trao đổi và đưa ra các giải pháp như công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để thu kinh phí công đoàn; áp dụng công nghệ thông tin công tác tuyên truyền đối với người lao động, người sử dụng lao động trong thực hiện pháp luật lao động công đoàn về trích nộp kinh phí công đoàn; bố trí cán bộ của Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ cho các cấp công đoàn...

Hội nghị cũng đã nghe các ý kiến của lãnh đạo Bảo hiểm xã hội, Sở LĐ TB&XH, Cục Thuế tỉnh về công tác phối hợp thanh tra, kiểm tra và thu kinh phí công đoàn trong các doanh nghiệp.

Trên cơ sở các giải pháp trao đổi bàn bạc tại hội nghị, các cấp công đoàn sẽ cụ thể hóa để tổ chức triển khai thực hiện thu đủ kinh phí công đoàn hoàn thành chỉ tiêu.

                                                                                                               Văn phòng

 

 

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyTư vấn pháp luật

Em là giáo viên tại một trường tiểu học. Em đã được nhận bằng khen của ... 

Trả lời:

Theo định tại Điều 3 Thông tư 08/2013//TT-BNV thì điều kiện nâng bậc lương ...

Xem tất cả

--- Liên kết ---