Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng cộng sản Việt Nam                    Chào mừng bạn đến với website Liên đoàn lao động Thừa Thiên Huế - Vì quyền lợi của bạn hãy gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam                     Ngày chủ nhật xanh - Hãy hành động để thừa thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng!
Thứ năm, ngày 05 tháng 08 năm 2021

Tin tức, sự kiện

Cập nhật lúc : 17:22 16/07/2021

LĐLĐ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ: HƠN 800 TRIỆU ĐỒNG HỖ TRỢ ĐOÀN VIÊN, NGƯỜI LAO ĐỘNG TRONG ĐỢT BÙNG PHÁT DỊCH COVID-19 LẦN THỨ 4

Ngày 15/7/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định hỗ trợ đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021 với tổng số kinh phí hỗ trợ lên đến 830.300.000 đồng (Tám trăm ba mươi triệu ba trăm nghìn đồng).


Theo đó, mức hỗ trợ các trường hợp ĐV, NLĐ cụ thể:

ĐV, NLĐ (tại các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị có đóng kinh phí công đoàn) là F1 phải cách ly y tế 21 ngày tại nơi cách ly tập trung theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch: 1,5 triệu đồng/người.

Đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức là F1 có hoàn cảnh khó khăn phải cách ly y tế 21 ngày tại nơi cách ly tập trung theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch: 500.000 đồng/người.

ĐV, NLĐ (tại các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị có đóng kinh phí công đoàn) có quyết định phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà từ 08 ngày trở lên theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, có hoàn cảnh khó khăn; lao động nữ đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi; ĐV, NLĐ buộc phải nghỉ việc do đang cư trú trong khu vực bị phong tỏa theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền: 500.000 đồng/người.

ĐV, NLĐ (tại các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị có đóng kinh phí công đoàn) có quyết định phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà dưới 08 ngày theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền: 300.000 đồng/người.

Trong tổng số 1.595 ĐV, NLĐ được hỗ trợ theo quyết định này, có 1.328 ĐV và NLĐ đang làm việc tại các Khu Kinh tế - Công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Số kinh phí này sẽ được các cấp Công đoàn trao trực tiếp đến các trường hợp hỗ trợ trong thời gian sớm nhất./.

NHÃ PHƯƠNG

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Tư vấn pháp luật

Em là giáo viên tại một trường tiểu học. Em đã được nhận bằng khen của ... 

Trả lời:

Theo định tại Điều 3 Thông tư 08/2013//TT-BNV thì điều kiện nâng bậc lương ...

Xem tất cả

--- Liên kết ---