CHĂM LO VIỆC LÀM, ĐỜI SỐNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG; PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH CAO NHẤT CÁC MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ CỦA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM.
Thứ sáu, ngày 21 tháng 01 năm 2022

LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố

Cập nhật lúc : 14:17 12/01/2022

LĐLĐ HUYỆN PHÚ LỘC: HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM 2021

Chiều ngày 11/01/2021, Liên đoàn Lao động huyện Phú Lộc (LĐLĐ) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Hồ Trọng Cầu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ.


Đồng chí Hoàng Trọng Lam - Trưởng ban CSPL&QHLĐ LĐLĐ tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể thuộc LĐLĐ huyện Phú Lộc có thành tich xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2021.

Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến tư tưởng, đời sống của nhân dân nói chung và đoàn viên, CNVCLĐ nói riêng; Song dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền và các ngành, đoàn thể trong huyện cùng với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn huyện đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế của huyện đề ra. 

Với tinh thần chủ động thích ứng trước những diễn biến của dịch Covid-19, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp thành lập và nâng cao hiệu quả hoạt động của các “Tổ An toàn Covid-19”, chuyển trạng thái từ tham gia tuyên truyền phòng, chống dịch sang chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động; phối hợp với người sử dụng lao động triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch có hiệu quả nhằm góp phần duy trì “mục tiêu kép”, bảo vệ tốt nhất sức khỏe của người lao động, ổn định tình hình quan hệ lao động và hoạt động sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp.

Về công tác chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, LĐLĐ huyện đã trao tặng hơn 48.000.000đ, vận động đoàn viên, người lao động ủng hộ qua kênh của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tổng số tiền 783.384.000đ. Tổ chức thăm hỏi cán bộ, CNVCLĐ thực hiện nhiệm vụ tuyến đầu phòng, chống dịch như các chốt kiểm soát Y tế tại Lăng Cô, các địa phương bị ảnh hưởng dịch trên địa bàn huyện, các khu cách ly, Trung tâm Y tế Phú Lộc với tổng kinh phí 64.900.000đ. Vận động các nguồn thăm hỗ trợ cán bộ thực hiện nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viên đa khoa Chân Mây, Khoa kiểm soát bệnh tật Trung tâm Y tế Phú Lộc với tổng kinh phí 19 triệu đồng, vận động các nhà hảo tâm đến trao 700 suất quà cho bà con từ các tỉnh phía nam trở về địa phương ở chốt kiểm soát dịch số 5, Thị trấn Lăng Cô với tổng kinh phí hơn 20 triệu đồng,...

Với phương châm không để đoàn viên và người lao động lại phía sau trong dịp tết Nguyên đán; từ các nguồn hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh, Uỷ ban MTTQVN huyện và từ ngân sách LĐLĐ huyện, Liên đoàn Lao động huyện Tổ chức Chương trình “Tết sum vầy 2021”, tại chương trình đã trao: 180 suất quà với tổng trị giá 157.500.000đ cho đoàn viên,người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đã trao 46 suất quà cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nhân dịp Tháng Công nhân năm 2021 cho 46 suất với kinh phí 30.500.000đ. Bên cạnh đó, đã hỗ trợ Nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thị Thanh Tâm, là đoàn viên CĐCS trường MN Bắc Hà với trị giá 30.000.000đ.

Tổ chức Chương trình “Điều ước đoàn viên”, nhằm thông qua chương trình để phản ánh kịp thời đời sống của đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, cùng các tổ chức và cá nhân chung tay hỗ trợ giúp đoàn viên và người lao động cải thiện đời sống, vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Trong năm đã thực hiện 01 chương trình, qua đó Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện cùng các CĐCS trên địa bàn huyện đã trao hỗ trợ 10.500.000đ cho đoàn viên Nguyễn Thị Minh Trang – đoàn viên CĐCS trường Mầm non Lộc Thuỷ, không may gặp tai nạn qua đời.

Tổ chức Chương trình Chương trình “Cùng em đến trường”, Liên đoàn Lao động huyện đã trao 50 suất quà (mỗi suất gồm vở, sách, bút) cho các em học sinh là con em của đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn và 01 xe đạp (trị giá 2tr đồng) cho 01 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường Tiểu học Nước Ngọt 2. Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện đã trao 50 suất quà (1 suất gồm 200.000đ + 20 quyển vở) cho 50 cháu từ các tỉnh, thành miền Nam trở về có nguyện vọng đi học tại địa phương ở các đơn vị xã Vinh Hưng, Lộc Hoà, Vinh Hiền, Giang Hải, Lộc An, Lộc Trì nhằm giúp đỡ một phần khó khăn trong việc tham gia học tập của các cháu tại địa phương.

Phối hợp với Trung tâm xét nghiệm MEDLATEC Thừa Thiên Huế tổ chức Chương trình "PHÚC LỢI ĐOÀN VIÊN" xét nghiệm tầm soát ung thư gan miễn phí cho hơn 120 đoàn viên, CNVCNLĐ của các đơn vị CĐCS trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị các đồng chí Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Hồ Trọng Cầu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ đã biểu dương những kết quả đạt được của Công đoàn huyện trong năm 2021, đề nghị LĐLĐ huyện phát huy những kết quả đạt được năm 2021, tiếp tục làm tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, tổ chức tết sum vầy tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022. Tổ chức các phong trào thi đua và vận động CNVCLĐ phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của huyện Phú Lộc trong năm 2022.

Tại Hội nghị đã có 08 đồng chí cán bộ lãnh đạo, cán bộ công đoàn được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”; 01 tập thể được tặng bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, 01 tập thể được tặng Cờ thi đua, 02 tập thể, 05 cá nhân được nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021, 06 tập thể và 26 cá nhân được tặng giấy khen của Liên đoàn Lao động huyện./.

LÊ HIẾU

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Tư vấn pháp luật

Em là giáo viên tại một trường tiểu học. Em đã được nhận bằng khen của ... 

Trả lời:

Theo định tại Điều 3 Thông tư 08/2013//TT-BNV thì điều kiện nâng bậc lương ...

Xem tất cả

--- Liên kết ---