CHĂM LO VIỆC LÀM, ĐỜI SỐNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG; PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH CAO NHẤT CÁC MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ CỦA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM.
Thứ sáu, ngày 21 tháng 01 năm 2022

LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố

Cập nhật lúc : 17:31 10/01/2022

Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2021 của Liên đoàn Lao động thị xã Hương Thủy

Sáng ngày 07/01/2022, Liên đoàn Lao động thị xã Hương Thủy tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Thị Minh Nguyệt - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Đỗ Xuân Giao - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Ngô Thị Ái Hương - TUV, Phó Chủ tịch UBND thị xã.


Đồng chí Trần Thị Minh Nguyệt - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh (ngoài cùng bên phải) trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể thuộc LĐLĐ TX Hương Thủy có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2021.

Năm 2021, Liên đoàn Lao động thị xã (LĐLĐ) có 2.391 công nhân, viên chức, lao động với 2.356 đoàn viên, sinh hoạt tại 62 công đoàn cơ sở. Trong năm qua, hoạt động công đoàn đã tập trung thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. LĐLĐ thị xã đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: “Tết sum vầy”, “Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động”, “Tháng công nhân”, Thăm hỏi, tặng quà cho 188 đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với trị giá 157.000.000 đồng; hỗ trợ xây dựng 01 nhà MACĐ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm 2021, đã giải quyết cho 30 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn (600.000.000đ) phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Trong năm qua, LĐLĐ thị xã luôn quan tâm công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên và người lao động. Quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, pháp luật của nhà nước. Công tác phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện luật lao động, luật BHXH, giám sát việc chi trả chế độ BHTN cho người lao động được các cấp Công đoàn quan tâm thực hiện tốt, có hiệu quả. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT và các phong trào thi đua yêu nước được chú trọng thường xuyên và trở thành động lực thúc đẩy CNVC - LĐ phấn đấu hoàn tốt mọi nhiệm vụ và công việc được giao. Công tác tham gia xây dựng Đảng và xây dựng cơ quan Nhà nước trong sạch, vững mạnh được các CĐCS quan tâm đẩy mạnh; CĐ phối hợp với chính quyền làm tốt công tác vận động giáo dục CNVCLĐ nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ, chấn chỉnh lề lối, tác phong, ý thức kỷ luật trong việc thực hiện nhiệm vụ và bồi dưỡng giúp đỡ đoàn viên nâng cao nhận thức về Đảng và giới thiệu 43 đoàn viên ưu tú cho các cấp ủy xem xét kết nạp 31 đoàn viên ưu tú vào Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo đánh giá cao những kết quả đạt được trong hoạt động Công đoàn năm 2021 và đề nghị LĐLĐ thị xã rút kinh nghiệm, phát huy thành tích đạt được, khắc phục hạn chế, khó khăn, đổi mới hoạt động, nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong  thực hiện công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động công đoàn hướng về cơ sở gắn với các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Vận động công chức, viên chức, người lao động tham gia xây dựng Đảng, xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch, vững mạnh.

Tại hội nghị có 13 tập thể và 21 cá nhân được khen thưởng các cấp.

THỦY NGÂN

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Tư vấn pháp luật

Em là giáo viên tại một trường tiểu học. Em đã được nhận bằng khen của ... 

Trả lời:

Theo định tại Điều 3 Thông tư 08/2013//TT-BNV thì điều kiện nâng bậc lương ...

Xem tất cả

--- Liên kết ---