CHĂM LO VIỆC LÀM, ĐỜI SỐNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG; PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH CAO NHẤT CÁC MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ CỦA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM.
Thứ năm, ngày 30 tháng 06 năm 2022

LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố

Cập nhật lúc : 13:42 25/05/2022

Đại hội thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH May Gia An Phúc

Ngày 23/5/2022, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Đại hội thành lập công đoàn cơ sở Công ty TNHH May Gia An Phúc.


Công ty TNHH May Gia An Phúc được thành lập tháng 05/2021, chuyên về lĩnh vực may mặc. Sau thời gian đi vào hoạt động, đến nay công ty đã đi vào sản suất ổn định, sau khi tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của người lao động tại công ty, tuyên truyền cho người lao động tìm hiểu Điều lệ Công đoàn Việt Nam và Luật Công đoàn năm 2012, các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc thành lập Công đoàn cơ sở.

Từ tình hình thực tế tại công ty và nhu cầu cần có một tổ chức đại điện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng, nguyện vọng của tập thể người lao động trong đơn vị. Ban vận động thành lập CĐCS vận động người lao động gia nhập tổ chức công đoàn, theo đó có 18 CNLĐ tự nguyện viết đơn xin gia nhập vào tổ chức công đoàn trên tổng số 62 CNLĐ. Bên cạnh đó, Ban vận động đã chuẩn bị các nội dung tổ chức Đại hội thành lập công đoàn cơ sở Công ty TNHH May An Gia Phúc.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Xuân Hương, Huyện uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã nhấn mạnh vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn; quyền, nghĩa vụ của đoàn viên khi gia nhập tổ chức công đoàn, đồng chí cũng đề nghị ban chấp hành công đoàn sớm xây dựng quy chế phối hợp giữa lãnh đạo công ty và ban chấp hành công đoàn; khắc phục những khó khăn ban đầu từng bước đưa hoạt động của tổ chức công đoàn vào nền nếp; tổ chức tốt các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; kịp thời hỗ trợ, thăm hỏi đoàn viên khi có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau; tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, đề nghị lãnh đạo công ty luôn quan tâm, tạo điều kiện cho hoạt động của tổ chức công đoàn; kịp thời cùng với BCH công đoàn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài ổn định, tiến bộ hòa trong doanh nghiệp.

Anh Lê Văn Thành, Giám đốc công ty cũng mong muốn tổ chức công đoàn được thành lập để qua đó lãnh đạo công ty cùng với công đoàn tổ chức, phát động các phong trào thi đua, các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, kịp thời lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn, người lao động … góp phần xây dựng môi trường làm việc ổn định, thân thiện và trách nhiệm vì sự phát triển công ty TNHH May Gia An Phúc.

Tại Đại hội, tập thể đoàn viên công đoàn công ty đã tín nhiệm bầu 03 đồng chí tham gia ban chấp hành CĐCS và đồng chí Phan Thị Hiền trúng cử Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Gia An Phúc.

Nhân dịp tổ chức Đại hội thành lập CĐCS, Liên đoàn Lao động huyện đã trao 10 suất quà, Công ty TNHH Gia An Phúc trao 8 suất quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn của công ty.

Lê Đức Hiếu

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Tư vấn pháp luật

Em là giáo viên tại một trường tiểu học. Em đã được nhận bằng khen của ... 

Trả lời:

Theo định tại Điều 3 Thông tư 08/2013//TT-BNV thì điều kiện nâng bậc lương ...

Xem tất cả

--- Liên kết ---