Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng cộng sản Việt Nam                    Chào mừng bạn đến với website Liên đoàn lao động Thừa Thiên Huế - Vì quyền lợi của bạn hãy gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam                     Ngày chủ nhật xanh - Hãy hành động để thừa thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng!
Thứ năm, ngày 25 tháng 02 năm 2021

Tin tức, sự kiện

Cập nhật lúc : 14:41 21/01/2021  

CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ 2017-2022 VÀ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM 2020, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2021

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Công đoàn Viên chức tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp thực hiện tốt các chức năng của Công đoàn và cơ bản hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022 đã đề ra.


Ngày 20/01/2020, Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022 và tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Minh Nhân – Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban chuyên môn Liên đoàn Lao động tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra, Chủ tịch và Phó Chủ tịch các CĐCS trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh.

Đồng chí Phạm Thanh Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã thay mặt Ban Chấp hành báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn Viên chức tỉnh nửa nhiệm kỳ 2017-2022. Trong nửa nhiệm kỳ qua, Công đoàn Viên chức tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp thực hiện tốt các chức năng của Công đoàn và cơ bản hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022 đã đề ra.

Việc phối hợp thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được các CĐCS trực thuộc thực hiện tốt, kết quả hàng năm100% cơ quan, đơn vị tổ chức Hội nghị CB,CC,VC,LĐ.

Công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên, CBCCVCLĐ luôn được Công đoàn Viên chức tỉnh quan tâm: 4.383 lượt người được thăm hỏi ốm đau với tổng số tiền 2.056 triệu đồng; 365 người được hưởng chương trình phúc lợi cho đoàn viên, số tiền 2.6336 triệu đồng; xây dựng “Quỹ Tương trợ” trên 1,9 tỷ đồng. Công đoàn Viên chức tỉnh trợ cấp cho 750 lượt cán bộ, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh hiểm nghèo với số tiền 1.205 triệu đồng từ “Quỹ Tương trợ” Công đoàn Viên chức tỉnh; hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 08 nhà “Mái ấm công đoàn” cho cán bộ, đoàn viên có khó khăn với mức hỗ trợ từ 10 đến 30 triệu đồng/nhà. Việc khám sức khỏe định kỳ cho CBCCVCLĐ được các cơ quan, đơn vị tổ chức hàng năm, nhất là quan tâm đến sức khỏe của nữ CBCCVCLĐ.

Các hoạt động xã hội, từ thiện đã được Công đoàn Viên chức tỉnh chỉ đạo các CĐCS và đoàn viên hưởng ứng tích cực. Nhiều nguồn quỹ đã được CĐCS, đoàn viên đóng góp như Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Tương trợ, Quỹ Ủng hộ khắc phục thiên tai, bão lụt, Quỹ “Mái ấm công đoàn”, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, … với số tiền hàng trăm triệu đồng. Chương trình “Cùng em đến trường” do LĐLĐ tỉnh phát động đã được Công đoàn Viên chức tỉnh triển khai và nhận được sự hưởng ứng tich cực của các CĐCS, đoàn viên. Ngoài ra, Công đoàn Viên chức đã kêu gọi, vận động và đã có 376 CBCCVCLĐ tham gia hiến máu tình nguyện trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19.

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam, kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Bác và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Công đoàn Viên chức tỉnh đã bàn giao đường điện chiếu sáng và gắn biển công trình 90 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam do Công đoàn Bộ Tài chính tài trợ tại Đình làng Dương Nỗ, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang và trao tặng 10 ghế đá sân vườn vho Bảo tàng Hồ Chí Minh và Khu lưu niệm Bác Hồ do các CĐCS trao tặng.

          Công tác tuyên truyền, giáo dục cũng được Công đoàn Viên chức tỉnh triển khai sâu rộng đến các đoàn viên. Hội thi “Văn hóa công sở” năm 2019 được Công đoàn Viên chức tổ chức đã được sự tham gia nhiệt tình của các CĐCS, đoàn viên và được các cấp ủy Đảng, chính quyền đánh giá cao. Công đoàn Viên chức tỉnh đã triển khai đến các CĐCS trực thuộc thực hiện Kế hoạch tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”, tham gia các cuộc thi của Công đoàn cấp trên tổ chức.

Công tác thi đua khen thưởng cũng được các CĐCS phát động. Phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” được phát động thường xuyên trong các cấp công đoàn theo tinh thần Nghị quyết của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc “Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CNVC,LĐ thực hiện CNH, HĐH đất nước” . Các nội dung thi đua luôn gắn với cuộc vận động xây dựng người CBCCVC “ Trung thành – Trách nhiệm – Liêm chính – Sáng tạo” đã động viên CBCCVC thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phát huy trí tuệ, tính sáng tạo, say mê trong nghiên cứu, tham mưu đề xuất xây dựng các chính sách, cải tiến lề lối làm việc có hiệu quả.

          Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Minh Nhân – Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của Công đoàn Viên chức tỉnh trong nửa nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh cần nghiên cứu, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với đặc thù khối Công đoàn Viên chức tỉnh để đạt hiệu quả tốt hơn nữa trong nửa nhiệm kỳ tới.

 

           Tại Hội nghị, Công đoàn Viên chức tỉnh đã biểu dương và tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong hoạt động công đoàn năm 2020. Trong đó, CĐCS Cục Thuế tỉnh được tặng Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, CĐCS Đảng ủy Khối Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh và CĐCS Bảo hiểm Xã hội tỉnh được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

HOÀNG HIỀN

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyTư vấn pháp luật

Tôi là giáo viên, trường tôi 2 năm nay không tổ chức khám sức ... 

Trả lời:

Căn cứ Khoản 1, 2 và 6, Điều 21, Luật An toàn vệ sinh lao động 2015 quy định về Khám ...

Xem tất cả

--- Liên kết ---