Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng cộng sản Việt Nam                    Chào mừng bạn đến với website Liên đoàn lao động Thừa Thiên Huế - Vì quyền lợi của bạn hãy gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam                     Ngày chủ nhật xanh - Hãy hành động để thừa thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng!
Thứ tư, ngày 01 tháng 12 năm 2021

Công đoàn Ngành, cấp trên trực tiếp cơ sở

Cập nhật lúc : 09:15 25/11/2021

CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC TỈNH THỪA THIÊN HUẾ TỔ CHỨC TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO

Chủ tịch CĐ ngành Giáo dục Nguyễn Tâm Nhân trao giải nhất cho cô giáo Hoàng Thị Thúy Vy- GV trường THPT Hai Bà Trưng


       Chiều ngày 24/11/2021, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết về “Tấm gương nhà giáo” năm 2021 bằng hình thức trực tuyến với điểm cầu chính tại Sở GD&ĐT và 31 điểm cầu cơ sở.
Dự buổi tổng kết và trao giải có đồng chí Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở và các cán bộ, nhà giáo, người lao động tham gia dự thi.
          Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong ngành giáo dục và xã hội về truyền thống tốt đẹp của nhà giáo, về các tấm gương thầy giáo, cô giáo tiêu biểu đã và đang tận tụy cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”; tích cực thi đua “Dạy tốt, học tốt”, đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và công tác, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Phát hiện, biểu dương, nhân rộng những nhân tố điển hình tiên tiến, những tấm gương nhà giáo được tập thể sư phạm ghi nhận, tôn vinh. Từ đó đẩy mạnh các phong trào thi đua, cuộc vận động trong ngành, tạo động lực để đội ngũ nhà giáo phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò của nhà giáo.
        Nhiều gương sáng nhà giáo được đồng nghiệp vinh danh với những trang viết giàu cảm xúc. Có 55 tấm gương nhà giáo được các tác giả phản ảnh sinh động, chân thực qua 67 tác phẩm, như thầy giáo Nguyễn Hạ - Tổ trưởng chuyên môn tổ Sinh trường THPT Nguyễn Chí Thanh trong tác phẩm Thầy tôi! của tác giả Hoàng Thị Thuý Vy; thầy giáo Nguyễn Ngọc Nghĩa – Giáo viên Hoá học, Phó Bí thư Đoàn trường THPT A Lưới trong tác phẩm của tác giả Phan Khánh Vi; cô giáo Nguyễn Đình Kim Thuyên - Tổ trưởng chuyên môn tổ Sinh trường THPT Hai Bà Trưng trong tác phẩm của tác giả Nguyễn Thị Như Ý; đặc biệt có đến 4 tác giả cùng viết về một nhân vật, đó là cô giáo Lê Thị Mỹ Dung – Chủ tịch Công đoàn trường THPT Hà Trung; …
       Đây là dịp để cán bộ, nhà giáo, người lao động thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và tri ân đối với đồng nghiệp mà mình yêu quý, trân trọng, cảm phục; góp phần ngăn chặn, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực trong ngành. Nhiều tác phẩm dự thi có chất lượng, là những cung bậc cảm xúc của những thầy giáo, cô giáo với nghề, với các em học sinh, tình yêu nghề, yêu người và yêu cuộc sống. Hơn thế nữa, tấm lòng của những người thầy, những gương sáng nhà giáo được tôn vinh, trân trọng thể hiện qua các tác phẩm đã để lại nhiều ấn tượng và những tình cảm tốt đẹp cho người đọc.

           Trên cơ sở đánh giá của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức Cuộc thi đã quyết định tặng Giấy khen cho 41 cá nhân đạt giải, trong đó có 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Ba và 36 giải Khuyến khích.

                                                                   

 

TÂM NHÂN

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Tư vấn pháp luật

Em là giáo viên tại một trường tiểu học. Em đã được nhận bằng khen của ... 

Trả lời:

Theo định tại Điều 3 Thông tư 08/2013//TT-BNV thì điều kiện nâng bậc lương ...

Xem tất cả

--- Liên kết ---