CHĂM LO VIỆC LÀM, ĐỜI SỐNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG; PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH CAO NHẤT CÁC MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ CỦA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM.
Thứ sáu, ngày 21 tháng 01 năm 2022

Cơ quan LĐLĐ TỈNH

Cập nhật lúc : 15:43 11/01/2022

Đảng ủy Liên đoàn Lao động tỉnh tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022
Sáng ngày 07/01/20221, Đảng ủy Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến (qua Google meet). Đến dự và chỉ đạo hội nghị có có đồng chí Lê Đắc Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Đồng chí Lê Minh Nhân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, các đồng chí đảng ủy viên cùng toàn thể đảng viên tại các chi bộ trực thuộc.

Đồng chí Lê Đắc Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội CCB Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Năm 2021, Đảng uỷ LĐLĐ tỉnh đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, toàn thể đảng viên trong đảng bộ hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, quần chúng thông qua sinh hoạt thường kỳ của các chi bộ, của Đảng ủy, các cuộc họp của cơ quan, đơn vị được tăng cường. 100% đảng viên tham gia học tập, quán triệt đầy đủ các Nghị quyết, Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, các chuyên đề theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và các Nghị quyết của Tỉnh ủy, Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Đảng ủy đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức sinh hoạt chuyên đề năm 2021 “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Qua sinh hoạt, đảng viên từng bước nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ và có 100% đảng viên đăng ký, cam kết làm theo.

Đảng ủy phối hợp với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, nhất là về BHXH, BHYT, BHTN, tiền lương, việc làm...; công tác chăm lo CNVCLĐ được quan tâm, tại chương trình “Tết Sum vầy” đã trao tặng 1.717 suất quà, tổng trị giá 1,7 tỷ đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; Xây mới và sửa chữa 17 nhà ở “Mái ấm Công đoàn’ với tổng kinh phí 450 triệu đồng đồng; hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid - 19 hơn 3,5 tỷ đồng. Năm 2021, các cấp Công đoàn đã phát triển mới 4.910 đoàn viên; giới thiệu 1428 đoàn viên ưu tú cho Đảng và được Đảng xem xét kết nạp được 740 đoàn viên ưu tú vào Đảng. Đảng ủy LĐLĐ tỉnh trao quyết định công nhận đảng viên chính thức cho 03 đảng viên. Đề nghị Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh xem xét kết nạp vào Đảng cho 02 quần chúng. Chuyển sinh hoạt đảng chính thức và tạm thời cho 07 đảng viên.  

Đảng uỷ LĐLĐ tỉnh  tặng giấy khen cho Chi bộ Chính sách Pháp luật- Tuyên giáo- Nữ công và 03 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021. 

Năm 2022, Đảng bộ LĐLĐ tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cán bộ, đảng viên, làm tốt công tác phát triển đảng viên và xây dựng Đảng bộ vững mạnh xuất sắc; lãnh đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, lãnh đạo đảng viên thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, xây dựng các đoàn thể chính trị vững mạnh; tiếp tục thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị.

Tại hội nghị, Đảng uỷ đã tặng giấy khen cho Chi bộ Chính sách Pháp luật- Tuyên giáo- Nữ công và 03 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

VĂN PHÒNG

Tư vấn pháp luật

Em là giáo viên tại một trường tiểu học. Em đã được nhận bằng khen của ... 

Trả lời:

Theo định tại Điều 3 Thông tư 08/2013//TT-BNV thì điều kiện nâng bậc lương ...

Xem tất cả

--- Liên kết ---