Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng cộng sản Việt Nam                    Chào mừng bạn đến với website Liên đoàn lao động Thừa Thiên Huế - Vì quyền lợi của bạn hãy gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam                     Ngày chủ nhật xanh - Hãy hành động để thừa thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng!
Thứ tư, ngày 01 tháng 12 năm 2021

Tuyên truyền giáo dục - Nữ công

Cập nhật lúc : 08:04 09/08/2019

Tập thể dục giữa giờ trong công nhân lao động: Vừa khỏe vừa vui

5 phút được tập thể dục giữa giờ - đó là mong muốn của gần 120 đoàn viên công đoàn thuộc Chi nhánh công ty TNHH Giã Trân thuộc LĐLĐ TP Huế. Và mong muốn ấy, đã được tổ chức CĐ quan tâm, cùng với chuyên môn triển khai thực hiện.

 

Chị Phan Thị Thanh- công nhân công ty TNHH Giã Trân cho biết, do đặc thù của ngành may là phải tập trung vào chi tiết sản phẩm, khi làm việc phải ngồi nhiều, đứng nhiều nên dễ bị cứng cơ, mỏi mắt, tê chân tay. Ban đầu, CNLĐ chưa quen với các động tác, còn ngại ngùng khi nhún nhảy theo điệu nhạc. Sau một thời gian triển khai, CN lao động chia sẻ rằng họ rất hứng thú với những bài tập như thế này. Chỉ 5 phút thôi nhưng được vận động, ai cũng cảm thấy người khỏe hơn. Đặc biệt, thời gian thể dục cũng là lúc mọi người có cơ hội nghỉ ngơi, trò chuyện với nhau, để tinh thần được thoải mái, vui vẻ khi trở lại với công việc.

Đây là một trong những hoạt động của Liên đoàn Lao động Tp Huế nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, Liên đoàn Lao động thành phố đã quan tâm đến chăm lo đời sống tinh thần. Đây là đơn vị đầu tiên ở tỉnh TT Huế triển khai mô hình  tập thể dục giữa giờ cho CNLĐ. LĐLĐ thành phố đã mời một số giáo viên chuyên ngành thể dục, hướng dẫn các bài tập cơ bản cho công nhân; lựa chọn những động tác phù hợp giúp công nhân ngành may thư giãn tinh thần và tăng cường sức khỏe sau các giờ làm việc căng thẳng. Hiện tại, việc tập thể dục giữa giờ được thực hiện đều đặn tại 2 xưởng của công ty vào lúc 9 giờ 30 mỗi ngày

Tuy nhiên theo chia sẻ của công nhân, thời gian tập thể dục chỉ trong 5 phút/ buổi  là quá ngắn. Các đoàn viên công đoàn tiếp tục mong muốn được kéo dài thời gian tập, cũng như thêm nhiều động tác nữa, để các bài tập thực sự có hiệu quả cao hơn.

Trong thời gian đến, Liên đoàn Lao động Tp Huế  sẽ nhân rộng mô hình này để thêm nhiều đoàn viên CĐ có những giây phút thư giãn trong thời gian làm việc.

Thu Hương

Tư vấn pháp luật

Em là giáo viên tại một trường tiểu học. Em đã được nhận bằng khen của ... 

Trả lời:

Theo định tại Điều 3 Thông tư 08/2013//TT-BNV thì điều kiện nâng bậc lương ...

Xem tất cả

--- Liên kết ---