Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng cộng sản Việt Nam                    Chào mừng bạn đến với website Liên đoàn lao động Thừa Thiên Huế - Vì quyền lợi của bạn hãy gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam                     Ngày chủ nhật xanh - Hãy hành động để thừa thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng!
Thứ tư, ngày 01 tháng 12 năm 2021

Tuyên truyền giáo dục - Nữ công

Cập nhật lúc : 16:37 30/08/2018

Không để lòng yêu nước bị lợi dụng

Những ngày qua, bên cạnh việc đóng góp những ý kiến xây dựng và tâm huyết về Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (Luật Đặc khu) mà Quốc hội đã thảo luận và biểu quyết lùi thời gian thông qua từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6, một số phần tử xấu đã kích động và tại một số địa phương trong cả nước đã xảy ra tình trạng người dân tụ tập xuống đường gây mất trật tự an ninh xã hội. Trước tình hình đó, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tuyên truyền, vận động người lao động trên địa bàn yên tâm làm việc, không nghe theo kẻ xấu.

Ông Hoàng Trọng Lam, Phó Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế, Công nghiệp tỉnh cho biết  trước tình hình diễn biến phức tạp tại một số địa phương những ngày qua, CĐ khu Kinh tế, Công nghiệp tỉnh đã nhanh chóng triển khai liên lạc với các công đoàn cơ sở nắm tình hình; đồng thời, nhắc nhở các cán bộ công đoàn phổ biến đến đoàn viên, công nhân lao động tại đơn vị phải bình tĩnh, sáng suốt, nói không  với những lời kêu gọi tuần hành, tụ tập, biểu tình trên mạng xã hội và những tờ rơi, thông tin trôi nổi, không để bị lợi dụng, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật.  Hiện nay, tại các doanh nghiệp trên địa bàn khu kinh tế và các khu công nghiệp chưa ghi nhận vụ việc, hành vi nào mang tính gây mất trật tự, trái pháp luật của đoàn viên, công nhân lao động

         Đ/c Nguyễn Khoa Hoài Hương, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại buổi Sinh hoạt Ngày Pháp luật lần thứ 3 do LĐLĐ tỉnh TT Huế tổ chức

Bà Nguyễn Khoa Hoài Hương, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết, sau khi có thư kêu gọi đoàn viên, người lao động của Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã có văn bản kèm theo thư tuyên truyền gửi đến các cấp công đoàn; đồng thời, liên lạc trực tiếp với các cấp công đoàn để nắm nhanh tình hình. LĐLĐ tỉnh cũng đã sử dụng kênh thông tin facebook Công đoàn Huế để tuyên truyền đến đông đảo người lao động. Mỗi cán bộ công đoàn cũng là một tuyên truyền viên tích cực, định hướng thông tin chính thống cho người lao động. về  dư luận xã hội, đồng thời tăng cường vận động nhân dân nêu cao cảnh giá, không để lòng yêu nước bị lợi dụng.

        Bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động, để tạo niềm tin cho đoàn viên và người lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo các cấp Công đoàn cần làm tốt hơn nữa vai trò của mình nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của NLĐ, tránh để các phần tử xấu lợi dụng để kích động, lôi kéo. Từ đó, tạo được niềm tin của NLĐ đối với tổ chức Công đoàn và hoàn toàn tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã kêu gọi đoàn viên Công đoàn, người lao động  đề cao cảnh giác, yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh; tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng, gây ảnh hưởng đến chính quyền lợi của bản thân. NLĐ cần tuyệt đối không chia sẻ các bình luận, các nội dung kích động trên các trang mạng xã hội và không tham gia các cuộc tập trung gây rối. Ngay khi phát hiện các điểm nóng, cán bộ Công đoàn và đoàn viên Công đoàn và cần thông tin ngay cho các cơ quan có thẩm quyền để kịp thời xử lý.

                                                                             Bình An

Tư vấn pháp luật

Em là giáo viên tại một trường tiểu học. Em đã được nhận bằng khen của ... 

Trả lời:

Theo định tại Điều 3 Thông tư 08/2013//TT-BNV thì điều kiện nâng bậc lương ...

Xem tất cả

--- Liên kết ---