Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng cộng sản Việt Nam                    Chào mừng bạn đến với website Liên đoàn lao động Thừa Thiên Huế - Vì quyền lợi của bạn hãy gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam                     Ngày chủ nhật xanh - Hãy hành động để thừa thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng!
Thứ tư, ngày 01 tháng 12 năm 2021

Tuyên truyền giáo dục - Nữ công

Cập nhật lúc : 16:17 30/08/2018

Khi tổ chức công đoàn “chơi” Facebook

“Vừa qua, Facebook Công đoàn Huế nhận được phản ánh của công nhân lao động về chất lượng bữa ăn ca ở một số doanh nghiệp chưa bảo đảm. Thường trực LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn kiểm tra tại cơ sở và sẽ có phản hồi sớm với các anh chị. Thân ái!”

Đọc tin này thấy rất hay, không phải là văn phòng LĐLĐ tỉnh, mà là Facebook công đoàn nhận phản ánh của người lao động.

Câu chuyện trên chỉ là một ví dụ trong rất nhiều thông tin tương tác giữa tổ chức công đoàn và người lao động trên Facebook công đoàn Huế. LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế nhận thấy Facebook là nơi trao đổi thông tin hiệu quả nên đã khai thác để phục vụ cho hoạt động của tổ chức công đoàn.

 

Thực tế cho thấy, trang web của LĐLĐ tỉnh rất ít người theo dõi, trong khi đó, Facebook được công nhân tham gia rất nhiều. Thế thì không lý gì mà không sử dụng Facebook làm công cụ để tiếp nhận nhận và trao đổi thông tin.

Hiệu quả của Facebook công đoàn không chỉ là trao đổi thông tin mà còn rất tiết kiệm, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên – Huế đánh giá: “Việc đưa thông tin lên Facebook không những có hiệu quả hơn so với đưa thông tin lên website của LĐLĐ mà còn tiết kiệm cả thời gian lẫn tiền bạc. Nếu như trước đây phải tốn giấy mực, soạn thư mời, soạn thông báo và đi gửi thì giờ chỉ tốn một ít phí 3G là thông tin đến được với người lao động, công nhân rồi”.

Công nhân có thắc mắc về chính sách pháp luật, gửi câu hỏi cho Facebook công đoàn, LĐLĐ phân công cán bộ giải đáp rõ ràng, cụ thể. Có những xung đột, bức xúc với doanh nghiệp, công nhân “kêu” lên Facebook công đoàn, cán bộ của LĐLĐ tỉnh nắm thông tin, giải quyết nhanh chóng. Công nhân còn biết được cụ thể lịch hoạt động của công đoàn và lịch tiếp đoàn viên của các lãnh đạo, rất thuận tiện.

Facebook cũng tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người lao động. Trước đây, có việc gì cũng phải đến trụ sở công đoàn, nay chỉ cần cái smartphone là xong. Ghi ra cẩn thận, chính xác nội dung cần trao đổi, sẽ có người của LĐLĐ tiếp nhận, xử lý.

Nhưng Facebook Công đoàn không chỉ dừng lại ở chuyện “hành chính”, mà cần mở rộng thêm những chia sẻ về văn hóa, đời sống, tâm tư, tình cảm của người lao động. Những câu chuyện hay, có ý nghĩa giáo dục con cái, giữ gìn hạnh phúc gia đình, chăm sóc sức khỏe, nếu được trao đổi chân tình, với mục đích xây dựng, giúp đỡ nhau về mặt tinh thần, thì Facebook công đoàn là sân chơi vui vẻ và có ích.

Theo Báo Lao động

Tư vấn pháp luật

Em là giáo viên tại một trường tiểu học. Em đã được nhận bằng khen của ... 

Trả lời:

Theo định tại Điều 3 Thông tư 08/2013//TT-BNV thì điều kiện nâng bậc lương ...

Xem tất cả

--- Liên kết ---