Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng cộng sản Việt Nam                    Chào mừng bạn đến với website Liên đoàn lao động Thừa Thiên Huế - Vì quyền lợi của bạn hãy gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam                     Ngày chủ nhật xanh - Hãy hành động để thừa thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng!
Thứ tư, ngày 01 tháng 12 năm 2021

Tuyên truyền giáo dục - Nữ công

Cập nhật lúc : 11:03 07/03/2019

Kế hoạch số 19/KH-LĐLĐ ngày 07/3/2019 của LĐLĐ tỉnh về phát huy hiệu quả hoạt động Phòng Truyền thống Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Trải qua 90 năm ra đời, phát triển và trưởng thành, được đổi tên nhiều lần để phù với nhiệm vụ từng giai đoạn lịch sử, Công đoàn Thừa Thiên Huế đã tập hợp, sát cánh cùng giai cấp công nhân tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và tiếp tục sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Phòng Truyền thống Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã được xây dựng nhằm tập hợp, gìn giữ và tổ chức trưng bày giới thiệu những tài liệu, hiện vật có liên quan đến việc hình thành và phát triển của Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế, góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử của Công đoàn tỉnh. Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh ban hành kế hoạch phát huy hiệu quả hoạt động Phòng Truyền thống Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Phát huy hiệu quả hoạt động của Phòng truyền thống Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế là một nhiệm vụ có có ý nghĩa sâu sắc, góp phần tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam, của phong trào công nhân lao động và Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế;

2. Triển khai thực hiện kế hoạch hoạt động của Phòng Truyền thống Công đoàn Thừa Thiên Huế nhằm góp phần thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho CNLĐ” của BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhiệm kỳ 2018-2023.

3. Tiếp tục bổ sung thành tích các hoạt động của Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế hướng đến mục tiêu “Quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn” cho đoàn viên và người lao động; tôn vinh những tấm gương cán bộ Công đoàn tiêu biểu trong việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai thực hiện Nghị quyết Công đoàn các cấp và hướng dẫn thực hiện các nhiệm vụ, phong trào đột phá trong hoạt động Công đoàn, từng bước khẳng định vai trò, vị trí, lòng tin của đoàn viên, người lao động và xã hội.

4. Đây là công trình chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019).

II. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC

1. Phòng Truyền thống công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế được đặt tại tầng 5, trụ sở Liên đoàn Lao động tỉnh (số 02 Đống Đa - TP Huế) mở cửa vào các ngày làm việc trong tuần nhằm phục vụ cán bộ, đoàn viên Công đoàn và người lao động đến tham quan, tri ân; học tập và vận dụng các sáng kiến kinh nghiệm được ghi trong “Sổ vàng sáng kiến hoạt động Công đoàn” theo đặc thù và mô hình CĐCS cấp mình.

- Thời gian

+ Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30.

+ Buổi chiều: từ 13h00 đến 17h00.

- Các đoàn khách đến tham quan Phòng Truyền thống Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế (kể cả khách ngoại giao quốc tế) có đăng ký trước (qua Văn phòng LĐLĐ tỉnh), sẽ được đón tiếp và có các cán bộ, chuyên viên cơ quan LĐLĐ tỉnh thuyết minh, hướng dẫn tham quan.

- Chương trình tham quan Phòng truyền thống Công đoàn như sau:

+ Dâng hương.

+ Phút mặc niệm.

+ Thuyết minh, giới thiệu

+ Kết thúc.

- Các trường hợp khách không đăng ký, đ/c Chủ tịch hoặc các đ/c Phó Chủ tịch (được ủy quyền) sẽ quyết định.

2. Phòng Truyền thống Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế để các cấp Công đoàn thực hiện dâng hoa, báo công trước ngày tổ chức các hoạt động ngày kỷ niệm của tổ chức Công đoàn, Đại hội Công đoàn cấp trên cơ sở, hội nghị biểu dương lao động giỏi, lao động sáng tạo, hội nghị biểu dương cán bộ Công đoàn tiêu biểu, tổng kết công tác hoạt động CĐ hàng năm...

- Chương trình lễ dâng hoa báo công tại Phòng truyền thống Công đoàn như sau:

+ Chào cờ: Quốc ca, Công đoàn ca.

+ Lễ dâng hoa.

+ Phút mặc niệm.

+ Báo công

+ Kết thúc lễ dâng hoa.

- Các đơn vị cấp trên cơ sở, Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Trường Trung cấp công nghệ số 10, tổ chức cho cán bộ CĐ, đoàn viên, người lao động, học sinh, sinh viên đến dâng hoa, báo công, tham quan Phòng truyền thống Công đoàn Huế ít nhất mỗi năm 1 đợt và báo trước với Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh 03 (ba) ngày.

3. “Sổ vàng sáng kiến hoạt động Công đoàn” ghi nhận, biểu dương những sáng kiến, đổi mới hoạt động Công đoàn của cán bộ Công đoàn các cấp được đặt trang trọng tại Phòng Truyền thống Công đoàn Thừa Thiên Huế. “Sổ vàng sáng kiến” là kết quả chỉ đạo, tham mưu triển khai hoạt động Công đoàn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã được thực hiện có hiệu quả và được Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đánh giá ghi nhận kết quả, được cập nhật  6 tháng/lần.

- Thời điểm ghi nhận sáng kiến vào “Sổ vàng” bắt đầu: Từ tháng 7/2018 (tính từ ngày kỷ niệm 89 năm thành lập Công đoàn Việt Nam), được Hội đồng thi đua khen thưởng của LĐLĐ tỉnh biểu dương và vào sổ theo thứ tự thời gian (2 lần/năm).

- Hình thức: các đề tài sáng kiến được ghi tóm tắt trong Sổ vàng, kèm hình ảnh minh họa hoạt động tại cơ sở, ảnh chân dung của cá nhân, tập thể là chủ thể sáng kiến đó.

4. Việc bổ sung hiện vật, hình ảnh hoạt động Công đoàn vào Phòng Truyền thống Công đoàn tỉnh do Ban Tuyên giáo trình Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh xem xét (định kỳ 6 tháng/lần). Các hiện vật được thực hiện chế độ bảo quản hàng ngày (bảo vệ cơ quan) và bảo dưỡng 1 năm 1 lần (thuê đơn vị có chuyên môn).

III. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN:

1. Bổ sung, hoàn chỉnh một số hình ảnh hoạt động của các cấp CĐ trong tháng 3/2019.    

2. Hình thành “Sổ vàng sáng kiến hoạt động Công đoàn”, trưng bày trước tháng 30/4/2019.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Ban Chính sách pháp luật: Tham mưu cho Hội đồng thi đua xét biểu dương các sáng kiến hoạt động Công đoàn đưa vào “Sổ vàng”.

2. Ban Tuyên giáo: Tổ chức tuyên truyền, quảng bá hoạt động của Phòng Truyền thống công đoàn tỉnh; Tham mưu bổ sung hình ảnh hoạt động Công đoàn các cấp trong tỉnh thời gian vừa qua; Biên tập các nội dung sáng kiến, hình ảnh đưa vào “Sổ vàng sáng kiến”. Điều động cán bộ Công đoàn hướng dẫn, thuyết minh khi cán bộ, đoàn viên CĐ, người lao động đến tham quan.

3. Văn phòng: Bảo quản hiện vật; làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy Phòng Truyền thống Công đoàn. Phụ trách Chương trình lễ tại Phòng truyền thống Công đoàn khi có các cấp CĐ đến dâng hoa báo công và các đoàn, cá nhân thăm, tri ân tại Phòng Truyền thống.

4. Các Ban chuyên đề, các cấp Công đoàn trong tỉnh, Trường trung cấp nghề số 10, Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Quỹ Trợ vốn CNLĐ nghèo: căn cứ kế hoạch này để triển khai thực hiện.

Trên đây là kế hoạch phát huy hiệu quả của Phòng Truyền thống Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đề nghị các ban chuyên đề, các cấp Công đoàn và các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện./.

Tuyên giáo

Tư vấn pháp luật

Em là giáo viên tại một trường tiểu học. Em đã được nhận bằng khen của ... 

Trả lời:

Theo định tại Điều 3 Thông tư 08/2013//TT-BNV thì điều kiện nâng bậc lương ...

Xem tất cả

--- Liên kết ---