Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng cộng sản Việt Nam                    Chào mừng bạn đến với website Liên đoàn lao động Thừa Thiên Huế - Vì quyền lợi của bạn hãy gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam                     Ngày chủ nhật xanh - Hãy hành động để thừa thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng!
Thứ tư, ngày 01 tháng 12 năm 2021

Tuyên truyền giáo dục - Nữ công

Cập nhật lúc : 00:00 12/06/2019

Đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động thành phố Huế hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”

Những ngày đầu tháng 6, nhân dân và cán bộ, đoàn viên, người lao động tỉnh Thừa Thiên Huế vui mừng khi nhận thư khen của Thủ tướng chính phủ: “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động, sáng tạo và quyết tâm hành động mạnh mẽ để thúc đẩy thực hiện phong trào ngày Chủ nhật xanh trên toàn tỉnh, làm thay đổi nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, người dân và doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường”. Trong niềm vui chung đó, có sự đóng góp của đoàn viên Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế, thành phố Huế.

Với phương châm “Nhặt 1 cọng rác, bạn đã làm Huế sạch hơn”, sau hơn 02 tháng phát động hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh do Liên đoàn Lao động thành phố Huế tổ chức tại khu chung cư 5G phường Hương sơ, đến nay đông đảo cán bộ đoàn viên, người lao động thành phố Huế tiếp tục hưởng ứng tích cực. Phong trào có sự cam kết của người dân khu chung cư và giao cho Công đoàn cơ sở giám sát thực hiện đã được duy trì hàng tuần, do vậy môi trường ở đây đã được cải thiện rõ rệt.

Trong thời gian qua, LĐLĐ thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNLĐ tích cực hưởng ứng ngày chủ nhật xanh; Thực hiện Giờ thứ 9 Xanh – Sạch – Đẹp của LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ thành phố đã triển khai cho các công đoàn cơ sở phát động ít nhất 1 tuần /1 lần tổ chức dọn vệ sinh trong và ngoài cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời, tham gia cùng với Nhân dân làm sạch ngõ xóm, tổ dân phố; hưởng ứng “60 phút sạch nhà, đẹp ngõ”, "nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần" sử dụng các sản phẩm bao bì thân thiện với môi trường.

Tiếp tục hưởng ứng phong trào, LĐLĐ thành phố đã trao tặng 100 bình thủy tinh cho cán bộ, đoàn viên, người lao động với mong muốn cán bộ, đoàn viên, người lao động thành phố chung tay đồng hành các phong trào cùng với lãnh đạo tỉnh, thành phố nhằm tạo hiệu ứng truyền thông, sự lan tỏa trong đoàn viên, người lao động; bên cạnh đó cán bộ công đoàn cơ sở trên địa bàn TP đã tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền thực hiện mô hình “Huế- thành phố 4 mùa hoa” trong cơ quan đơn vị góp phần xây dựng thành phố Huế nói riêng, tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng xanh – sạch – sáng.

Đồng chí Hoàng Thị Như Thanh- Chủ tịch LĐLĐ thành phố đã kêu gọi từng cán bộ, đoàn viên, người lao động bằng những việc làm cụ thể, tuyên truyền, vận động và trau dồi ý thức cho gia đình, bạn bè, hàng xóm  thay đổi nhận thức, để đi đến hành động “ Nhặt một cọng rác bạn đã làm Huế đẹp hơn”

Thanh Hương

Tư vấn pháp luật

Em là giáo viên tại một trường tiểu học. Em đã được nhận bằng khen của ... 

Trả lời:

Theo định tại Điều 3 Thông tư 08/2013//TT-BNV thì điều kiện nâng bậc lương ...

Xem tất cả

--- Liên kết ---