Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng cộng sản Việt Nam                    Chào mừng bạn đến với website Liên đoàn lao động Thừa Thiên Huế - Vì quyền lợi của bạn hãy gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam                     Ngày chủ nhật xanh - Hãy hành động để thừa thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng!
Thứ tư, ngày 01 tháng 12 năm 2021

Tuyên truyền giáo dục - Nữ công

Cập nhật lúc : 16:05 27/07/2019

Cuộc thi ảnh “ Nét đẹp ĐV CĐ và người lao động” và hội thi báo tường chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập CĐ Việt Nam của LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập CĐ Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực nhằm nhằm tuyên truyền sâu rộng về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân, vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ và những đóng góp to lớn của tổ chức Công đoàn Việt Nam; phản ánh sự nỗ lực của các cấp Công đoàn trong tỉnh đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở nhằm chăm lo cho đoàn viên và người lao động “Quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn”, trong đó có cuộc thi ảnh “ Nét đẹp ĐV CĐ và người lao động” và hội thi báo tường chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập CĐ Việt Nam của LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế.

Có thể nói, cuộc thi ảnh trên mạng xã hội là “ sân chơi” văn hóa của cán bộ CĐ và đoàn viên CĐ, NLĐ. Qua 1 tháng rưỡi tổ chức, Ban tổ chức giải đã nhận được hơn 200 bức ảnh của 156 tác giả, phản ánh một cách toàn diện hoạt động của CĐ với 3 chức năng, 4 nhiệm vụ; phản ánh lao động, sản xuất, kinh doanh, hoạt động xã hội, các phong trào thi đua của đoàn viên CĐ, CNLĐ các ngành nghề. Sự đa dạng của các bức ảnh đã góp phần tuyên truyền hiệu quả hoạt động CĐ, tạo nên một đợt tuyên truyền hiệu quả của tổ chức CĐ. Điều đáng ghi nhận là qua cuộc thi, số lượng người theo dõi fb Công đoàn Huế, fan page Công đoàn Huế và ủng hộ các hoạt động của tổ chức CĐ được tăng lên đáng kể. Ảnh dự thi được phân bổ đều ở các cấp CĐ. Các đơn vị có số lượng ảnh tham gia đông là: CĐ Giáo dục tỉnh, LĐLĐ huyện Phong Điền, LĐLĐ thành phố Huế.

Để lựa chọn các tác phẩm đạt tiêu chí của thể lệ, Ban tổ chức cuộc thi đã mời các nghệ sĩ nhiếp ảnh của Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế tham gia hội đồng giám khảo. Các bức ảnh có điểm tương tác trên 50 điểm theo thể lệ đã được chấm giải. Qua 4 vòng chấm, có 11 bức ảnh đạt các tiêu chí theo yêu cầu của thể lệ đã được xếp giải từ đặc biệt đến giải  khuyến khích. Mỗi tác phẩm là một thông điệp có ý nghĩa chuyển tải đến người xem sự cảm nhận về cuộc sống sinh động, chân thực cuộc sống, công việc của đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế, và đây cũng là những tác phẩm nghệ thuật, ấn tượng, giàu tính chân-thiện-mỹ.

 Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ chọn 5 trong số 11 bức ảnh đạt giải dự thi vòng 2 cuộc thi ảnh giành cho cán bộ CĐ, đoàn viên CĐ và NLĐ tại Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Một số bức ảnh có lượng tương tác rất lớn nhưng không đạt yêu cầu về tính nghệ thuật, độ nét, dung lượng ảnh từ 2-3Mb. LĐLĐ tỉnh mong các anh chị đoàn viên rút kinh nghiệm để  các cuộc thi lần sau sẽ có kết quả tốt hơn.

 19 tác phẩm báo tường của các cấp CĐ trong tỉnh dự thi. Đây là những sản phẩm của sự sáng tạo, phong phú về thể loại, nội dung, chứa đựng tình cảm của đoàn viên với tổ chức CĐ. Từ miền núi A Ngo, Hương Nguyên- A Lưới, Thượng Lộ- Nam Đông, đến miền biển Tam Giang, Quảng Điền sóng vỗ đã sum họp về đây trong ngày kỷ niệm trọng đại của Công đoàn. Nhiều ý tưởng sáng tạo đã được đầu tư chu đáo, mang đậm màu sắc Công đoàn như Liên đoàn Lao động TP Huế, LĐLĐ huyện Phú Lộc, LĐLĐ huyện Phú Vang, CĐ ngành Giáo dục, LĐLĐ huyện Nam Đông… Nhiều bài viết chính luận sắc bén về vai trò, chức năng, truyền thống của tổ chức CĐ, nhiều bài viết phóng sự, ghi chép… chân thực, tình cảm, đặc biệt là các tác phẩm âm nhạc, thơ được đoàn viên CĐ sáng tác đã tạo nên sức hút cho độc giả. Qua hội thi này, LĐLĐ tỉnh phát hiện ra nhiều mô hình hay, cách làm tốt tại cơ sở trong việc chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNLĐ. Tuy nhiên, bên cạnh đó có 1 vài đơn vị đầu tư cho tờ báo tường của đơn vị mình chưa tốt, còn đơn điệu về cách trang trí, bài vở, hoặc ôm đồm ý tưởng thể hiện.

Thu Hương

Tư vấn pháp luật

Em là giáo viên tại một trường tiểu học. Em đã được nhận bằng khen của ... 

Trả lời:

Theo định tại Điều 3 Thông tư 08/2013//TT-BNV thì điều kiện nâng bậc lương ...

Xem tất cả

--- Liên kết ---