Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng cộng sản Việt Nam                    Chào mừng bạn đến với website Liên đoàn lao động Thừa Thiên Huế - Vì quyền lợi của bạn hãy gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam                     Ngày chủ nhật xanh - Hãy hành động để thừa thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng!
Thứ tư, ngày 01 tháng 12 năm 2021

Tuyên truyền giáo dục - Nữ công

Cập nhật lúc : 16:15 05/09/2018

Có một nơi cán bộ Công đoàn các thế hệ gặp gỡ

Một cán bộ Công đoàn trẻ của Trung tâm Y tế thành phố tranh thủ giờ giải lao trong buổi tập huấn tại Liên đoàn Lao động tỉnh sang thăm Phòng truyền thống Công đoàn Thừa Thiên Huế. Sự ngạc nhiên và bồi hồi cảm xúc trên khuôn mặt người cán bộ Công đoàn: “Bây giờ mình mới biết Phòng Truyền thống Công đoàn, lâu nay không nghe ai nói…”.

Đây là công trình chào mừng 89 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam vừa được Liên đoàn Lao động tỉnh khánh thành vào ngày 28/7/2018. Với diện tích 60 m2, truyền thống 90 năm hình thành và phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế được tái hiện một cách cơ bản. Phòng truyền thống Công đoàn tỉnh là một công trình khoa học với gần 200 tranh ảnh, hiện vật được sưu tầm trong thời gian đã ngắn nhờ sự đóng góp công sức của các thế hệ cán bộ Công đoàn các cấp trong tỉnh, sự hỗ trợ về chuyên môn của Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh Thừa Thiên Huế. Mỗi một bức ảnh, mỗi một hiện vật đều được sưu tầm công phu, gắn với lịch sử giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Thừa Thiên Huế dưới sự lãnh đạo của Đảng.

 

Các đ/c Nguyên lãnh đạo, cán bộ LĐLĐ tỉnh thăm phòng truyền thống Công đoàn Huế

Phòng truyền thống Công đoàn Thừa Thiên Huế không chỉ là nơi lưu giữ hiện vật, tranh ảnh phản ánh hoạt động Công đoàn qua các thời kỳ mà đây là nơi cán bộ CĐ và CNLĐ báo công dâng Bác và lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh; là nơi đoàn viên CĐ, NLĐ, cán bộ CĐ các thế hệ “ tìm về” một thời để nhớ. Bà Lê Thị Hồng Thanh, nguyên Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cùng các đồng nghiệp đến phòng truyền thống Công đoàn Thừa Thiên Huế để “tìm lại một thời hoa lửa đã qua gắn bó với tổ chức Công đoàn”. Bác Ngô Hoa- 95 tuổi, cán bộ hưu trí cười rạng rỡ khi gặp lại mình ở độ tuổi 50 cùng đồng nghiệp trong liên hiệp Công đoàn Bình Trị Thiên….Từ đó, những dòng lưu niệm rưng rưng trang sổ nhỏ…

 

Gần 90 năm hình thành và phát triển, phong trào công nhân viên chức và hoạt động Công đoàn tỉnh nhà “lúc cuộn lên như sóng biển trào dâng, lúc im lìm như sương đọng long lanh” theo từng thời kỳ lịch sử hoạt động công khai hoặc bí mật,  nhưng luôn nắm vững ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng. Gần 200 hiện vật, ảnh tư liệu cho một phòng truyền thống là chưa đủ, có thể nhiều cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ chưa tìm thấy hình ảnh của mình trong các bức ảnh trưng bày ở đây, nhưng đọng lại ở mỗi bằng khen, cờ thưởng là sự kết tinh của biết bao công sức đóng góp của những bàn tay, khối óc nhiệt tình, tâm huyết của giai cấp công nhân, của phong trào Công đoàn và đội ngũ cán bộ Công đoàn tỉnh qua các thời kỳ.

  Phòng Truyền thống Công đoàn mở cửa hàng ngày, do vậy tuy mới khánh thành, phòng truyền thống Công đoàn thu hút khá đông đảo người tham quan. Không chỉ các cán bộ hưu trí Công đoàn thường xuyên ghé đến như một địa chỉ “tìm về” mà cả những người đang viết tiếp trang sử của giai cấp công nhân Thừa Thiên Huế cũng thường xuyên đến địa chỉ này để tham quan.  

“Mỗi một lần đến phòng truyền thống, chúng tôi lại có một cảm xúc khác nhau, đó là cảm xúc về cuộc đời cụ Nguyễn Đức Cảnh - Chủ tịch đầu tiên của Công hội đỏ Bắc Kỳ, tiền thân của Công đoàn Việt Nam, đó là cảm xúc về những người công nhân nhà máy đèn cảm tử để bảo vệ nhà máy trước ngày giải phóng; là cảm xúc hạnh phúc với nụ cười của những công nhân mặc áo cô dâu trong đám cưới tập thể”- Chị Hiền- một cán bộ công đoàn bộc bạch.

 

Phòng Truyền thống Công đoàn Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục sưu tầm và bổ sung hiện vật, để phong phú thêm lịch sử bằng ảnh của giai cấp công nhân tỉnh nhà. Đồng thời sẽ tiếp tục mở cửa hàng ngày và thông báo rộng rãi để CNLĐ và đoàn viên Công đoàn đến tham quan.

Hương Thư

 

Tư vấn pháp luật

Em là giáo viên tại một trường tiểu học. Em đã được nhận bằng khen của ... 

Trả lời:

Theo định tại Điều 3 Thông tư 08/2013//TT-BNV thì điều kiện nâng bậc lương ...

Xem tất cả

--- Liên kết ---