Chào mừng kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng tám và Quốc khánh 02/9 (02/9/1945 - 02/9/2019)                    Chào mừng bạn đến với website Liên đoàn lao động Thừa Thiên Huế - Vì quyền lợi của bạn hãy gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam                     Ngày chủ nhật xanh - Hãy hành động để thừa thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng!
Thứ ba, ngày 19 tháng 11 năm 2019

Tin tức, sự kiện

Cập nhật lúc : 15:07 07/07/2019  

“ Người thầy của những giải thưởng”.


HƯỞNG ỨNG CUỘC THI VIẾT " HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH , rất nhiều bài dự thi gửi về LĐLĐ tỉnh. 
Ban tổ chức cuộc thi đăng tải các bài viết về những tấm gương điển hình tại cơ sở trên fan page Công đoàn Thừa Thiên Huế.
Bài dự thi đầu tiên của đoàn viên Ngô Thời Dũng- CĐCS Trường Phan Thế Phương- Quảng Điền, xin giới thiệu cùng đoàn viên CĐ và NLĐ


Viết về Bác, nhà thơ Tố Hữu từng viết:
" Bác ơi, tim Bác mênh mông thế
Ôm cả non sông, mọi kiếp người"

Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là tấm gương của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một chiến sĩ chân chính và cũng là tấm gương đạo đức của một người bình thường với việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Cho nên, ai cũng có thể học theo, làm theo để trở thành người cán bộ, đảng viên tốt, người công dân tốt trong xã hội.

Qua nhiều năm thực hiện, cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã tác động đến tất cả cán bộ, Đảng viên và nhân dân giúp cho mỗi người nhận thức đúng hơn những giá trị cao đẹp của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tôi xin được viết về gương mặt trẻ được nhiều người biết đến là đồng chí Trần Ngọc Tuấn – Chi ủy viên – Chủ tịch công đoàn- Tổ phó tổ chuyên môn, thư kí hội đồng, giáo viên giảng dạy bộ môn Ngữ văn trường THCS Phan Thế Phương xã Quảng Công, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế – một trong 2 gương mặt giáo viên tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên Huế vinh dự được Bộ GD-ĐT vinh danh và được chọn ra Hà Nội để dự một ngày lễ trọng đại nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với danh hiệu là nhà giáo tiêu biểu; được LĐLĐ huyện bình chọn một trong năm bông hoa chủ tịch công đoàn tiêu biểu tham gia lễ tuyên dương 90 bông hoa tiểu biểu do LĐLĐ tỉnh tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam 28/7/2019 với danh hiệu là Chủ tịch công đoàn tiêu biểu”.

Sau khi thành lập trường THCS & THPT Tố Hữu đồng chí Tuấn tiếp tục giảng dạy tại trường và làm Bí thư đoàn trường. Với vai trò thủ lĩnh công tác đoàn của trường ngày càng phát triền, đoàn trường đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi tiêu biểu là đạt giải Nhất Hội thi học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2008, giải nhất Hội thi về sức khỏe sinh sản vị thành niên cấp Huyện. Cá nhân đồng chí và tập thể đoàn trường cũng được tỉnh đoàn tặng bằng khen trong công tác học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,…

Sau khi chia tách trường THCS & THPT Tố Hữu thành hai trường đồng chí tiếp tục công tác tại trường THCS Phan Thế Phương và gắn bó ngôi trường ven biển này đến nay.
Đồng chí Trần Ngọc Tuấn phụ trách môn Ngữ văn, những ngày đầu mới ra trường, với giáo viên trẻ năng nổ trong hoạt động và phong trào nen được BGH nhà trường tin tưởng giao nhiều nhiệm vụ. Đồng chí Tuấn vừa làm công tác giảng dạy vừa làm công tác chủ nhiệm lớp, vừa làm công tác Đoàn với cương vị là Bí thư chi đoàn và kiêm thư kí hội đồng sư phạm nhà trường. Với trăn trở suy nghĩ làm sao tạo sự tin tưởng và hình ảnh người thầy mẫu mực trong mắt học trò cũng như trong lòng các bậc phụ huynh, đồng chí Tuấn luôn ý thức và nhắc nhở bản thân phải gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào tự học và sáng tạo.

Đồ dùng dạy học thầy sưu tầm cũng đã được hội đồng giám khảo đánh gia cao và được tặng giải Nhất tại hội thi đồ dùng dạy học cấp huyện năm học 2012 – 2013. Trong gảng dạy với các tâm của người giáo viên, đồng chí tạo sự gần gũi với các em, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của các em, từ đó giúp đỡ các em thời. Với tình yêu thương, tinh thần trách nhiệm thầy đã làm chổ dựa cho các em, nâng bước cho các em trong mọi hoàn cảnh.

Đồng chí Trần Ngọc Tuấn chia sẻ: “Bản thân mình về công tác với ngôi trường Phan Thế Phương này cũng đã gần 17 năm, một ngôi trường đã gắn bó với mình biết bao kỷ niệm của nghề dạy học, nghề được xem là nghề cáo quý nhất trong các nghề cao quý. Ở đây mình được tận mắt chứng kiến sự thay da đổi thịt của ngôi trường, bản thân cũng đã đón nhận được nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc từ công tác giảng dạy chứng kiến sự lao động hăng say, miệt mài của quý đồng nghiệp trong sự nghiệp ươm mầm, trồng người, đặc biệt được chứng kiến những nụ cười thơ ngây, ánh mắt hồn nhiên đam mê, khát khao khám phá con chữ của các em học sinh, vùng bãi ngang ven biển bên này Phá Tam Giang. Đó là động lực thôi thúc mình, đã làm cho mình yêu nghề và thêm có niềm tin với nghề, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Dẫu vẫn biết rằng cuộc đời nhà giáo phía trước vẫn còn muôn vàng khó khăn. Đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, khi mà đổi mới căn bản toàn diện giáo dục nâng cao hơn nữa hoạt động dạy học. Đòi hỏi mỗi một người giáo viên phải không ngừng nổ lực phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình, rèn luyện cả đức, cả tài, để xứng đáng là tấm gương sáng cho các em học sinh noi theo.

Phát huy những truyền thống đã đạt được của nghề dạy học chúng tôi xin nguyện: “ Xứng đáng với nghề, tâm huyết, tận tâm, tận tụy, tận tụy với công việc vì biết rằng:

Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bỏng
Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim”.

Và trái tim luôn mách bảo chúng ta rằng phải luôn cống hiến, nỗ lực để hoàn thành xuất sắc hơn nữa các công việc mà nhà trường, tổ chức đoàn thể và phụ huynh tin tưởng giao cho” nhất là việc đổi mới phương pháp dạy học, quán triệt thực hiện Nghị quyết Số: 29-NQ/TW “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế"; thực hiện các cuộc vận động lớn của ngành: “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, sáng tạo để học sinh noi theo gắn với cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và và làm theo tư tưởng, đạo đức Phong cách Hồ chí minh” theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ chính trị để giáo giáo các em giúp các em trở thành những người con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, trở thành những người công dân tốt có ích cho xã hội.

Với tinh thần trách nhiệm cao đồng chí Tuấn luôn tận tâm, tận tụy với nghề, thương yêu chăm sóc giáo dục học trò, không ngại khó khăn. Với kiến thức chuyên môn vững vàng, 16 năm đứng trên bục giảng, thầy đã từng bước khẵng định được năng lực của mình nhất là trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Với những kinh nghiệm và thành tích trong công tác giảng dạy của mình đồng chí luôn giúp đỡ các em học sinh yếu và bồi dưỡng học sinh năng khiếu yêu thích môn Ngữ vănđể các em phát huy được tài năng của mình. Các học sinh trong đội tuyển thi học sinh giỏi do thầy giảng dạy đã mang về cho trường nhiều giải cao, đã có nhiều em đạt giải cao trong các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh, trong đó có 01 giải Nhì, 04 giải Ba, 03 giải khuyến khích cấp tỉnh; 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 09 giải khuyến khích cấp huyện,…

Năm học 2017-2018, các học sinh do thầy hướng dẫn đã đoạt giải Tư Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp Tỉnh và giải Ba cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp huyện. Đồng chí Tuấn được nhiều học sinh yêu thương, quý mến và kính trọng.

Em Nguyễn Thị Kim Ly học sinh lớp 93 Trường THCS Phan Thế Phương chia sẻ thêm về những cảm nhận của mình đối với thầy giáo Trần Ngọc Tuấn: “Thầy giáo Trần Ngọc Tuấn là một người thầy có chuyên môn rất giỏi, dễ mến, thân thiện và vui tính. Thầy là một người luôn muốn truyền đạt tất cả những kiến thức, thông tin mình biết qua những bài giảng đến với chúng em. Những bài giảng của thầy bằng giọng nói truyền cảm thì thành những câu huyện vô cùng sinh động và thú vị, làm cho chúng em khi nghe cảm giác rất thích thú”.

Bên cạnh đó là một giáo viên dạy giỏi đồng chí Tuấn luôn nhiệt tình hỗ trợ, chia sẽ với các đồng nghiệp hay trong các cuộc thi dạy giỏi, trao đổi, truyền đạt cho các thầy cô giáo trẻ những kinh nghiệm của mình trong giảng dạy, cùng chia sẻ giúp đỡ đồng nghiệp trong nhũng lúc ốm đau, khó khăn.

Ghi nhận những nỗ lực trong công tác đồng chí Trần Ngọc Tuấn đã được các cấp khen thưởng trong nhiều năm liền: 12 năm liền là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 2 lần được chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 1 lần được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen; 01 lần được Chủ tịch UBND tỉnh tặng giấy khen; 01 lần được tỉnh đoàn tặng Bằng khen; 01 lần được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen; 03 lần được Bộ GD-ĐT trao các giấy chúng nhận có thành tích xuất sắc trong các hội thi: Đạt gải ba cuộc thi “Dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn” cấp Bộ năm học 2015 – 2016, giải nhì và giải ba cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm học 2017 – 2018 và năm học 2015 – 2016; được Sở GD-ĐT tặng giấy khen đạt giải nhì Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2013 – 2014 và giải nhì “Dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn” cấp tỉnh năm học 2015 – 2016;

Cá nhân đồng chí Tuấn cũng đã được BTV huyện ủy tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2016 và giấy khen vì đã đạt giải nhì cuộc thi tìm hiểu về lịch sử Việt – Lào năm 2017; Được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì đã đạt giải Nhất cuộc thi tìm hiểu về Cuộc đời thân thế và sự nghiệp của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh năm 2013, giải ba cuộc thi tìm hiểu về hiến pháp Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2015 và giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học, nhiều lần đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện,… Đặc biệt năm 2018 thầy vinh dự là một trong hai giáo viên tiêu biểu của Tỉnh Thừa Thiên Huế được Bộ GD-ĐT vinh danh trong lễ tri ân – tôn vinh những tấm gương nhà giáo tiêu biểu năm 2018 tại thủ đô Hà Nội. Tháng 5 năm 2019, đồng chí được BTV LĐLĐ huyện bình chọn là một trong năm cán bộ công đoàn cơ sở có thành tích tiêu biểu của LĐLĐ huyện tham gia Lễ tuyên dương 90 bông hoa cán bộ đoàn tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên Huế nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam do LĐLĐ tỉnh tổ chức. Đây là sự khẳng định về những đóng góp của đồng chí Trần Ngọc Tuấn trong công tác giảng dạy, tham gia lãnh chỉ đạo hoạt động công đoàn cũng như việc thực hiện các phong trào thi đua ngành giáo dục của đồng chí, nhất là việc hưởng ứng thực hiệc Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đánh giá thêm về những cống hiến của đồng chí Trần Ngọc Tuấn trong hoạt động dạy và học, trong việc tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thầy giáo Trương Hoàng Long- Phó bí thư chi bộ - Hiệu phó nhà trường chia sẻ thêm: “ Phải nói rằng thầy Trần Ngọc Tuấn là một người thầy luôn học hỏi, phấn đấu, cố gắng vuột qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Trong công tác chuyên môn thầy rất tích cực tham gia đầy đủ các hoạt động, các cuộc thi do cấp trên cũng như của nhà trường phát động, tổ chức. Đối với công tác công đoàn thầy là một cán bộ đoàn viên luôn gương mẫu thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ luôn bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên công đoàn, luôn quan tâm yêu thương và chia sẽ mọi mói khăn của anh chi đoàn viên của công đoàn. Đối với học sinh, đồng chí Tuấn là một người rất gần gũi, thân thiện và yêu thương học sinh xem học sinh như là người con, người em trong gia đình. Với tinh thần trách nhiệm cao như vậy, trong những năm vừa rồi thày Tuấn luôn mang lại những thành tích rất đáng tự hào cho cá nhân nhà trường cũng như của gia đình. Thầy tham gia tất cả các hoạt động và dều đạt giải. Với những cống hiến to lớn của thầy đầu năm học 2018 – 2019 và cuối năm học 2018 – 2019 thầy đã được Bộ GD-ĐT vinh danh và được chọn ra Hà Nội để dự một ngày lễ trọng đại nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với danh hiệu là nhà giáo tiêu biểu; được LĐLĐ huyện bình chọn một trong năm bông hoa chủ tịch công đoàn tiêu biểu tham gia lễ tuyên dương 90 bông hoa tiểu biểu do LĐLĐ tỉnh tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam 28/7/2019 với danh hiệu là Chủ tịch công đoàn tiêu biểu”.

Không tự bằng lòng với những gì đã đạt được đồng chí Trần Ngọc Tuấn vẫn đang không ngừng phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện bản thân cả về trình độ chuyên môn, trao dồi đạo đức, lối sống để trở thành một người giáo viên vừa hồng xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ để tiếp tục tiếp bước trong sự nghiệp trồng người của mình, đóng góp vào sự phát triển của nhà trường, quê hương. Còn với chúng tôi và các em học sinh trong nhà trường luôn quý mến, khâm phục anh và dành tặng anh với biệt danh: “ Người thầy của những giải thưởng”.

HƯỞNG ỨNG CUỘC THI VIẾT " HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH , rất nhiều bài dự thi gửi về LĐLĐ tỉnh. 
Ban tổ chức cuộc thi đăng tải các bài viết về những tấm gương điển hình tại cơ sở trên fan page Công đoàn Thừa Thiên Huế.
Bài dự thi đầu tiên của đoàn viên Ngô Thời Dũng- CĐCS Trường Phan Thế Phương- Quảng Điền, xin giới thiệu cùng đoàn viên CĐ và NLĐ


Viết về Bác, nhà thơ Tố Hữu từng viết:
" Bác ơi, tim Bác mênh mông thế
Ôm cả non sông, mọi kiếp người"

Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là tấm gương của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một chiến sĩ chân chính và cũng là tấm gương đạo đức của một người bình thường với việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Cho nên, ai cũng có thể học theo, làm theo để trở thành người cán bộ, đảng viên tốt, người công dân tốt trong xã hội.

Qua nhiều năm thực hiện, cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã tác động đến tất cả cán bộ, Đảng viên và nhân dân giúp cho mỗi người nhận thức đúng hơn những giá trị cao đẹp của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tôi xin được viết về gương mặt trẻ được nhiều người biết đến là đồng chí Trần Ngọc Tuấn – Chi ủy viên – Chủ tịch công đoàn- Tổ phó tổ chuyên môn, thư kí hội đồng, giáo viên giảng dạy bộ môn Ngữ văn trường THCS Phan Thế Phương xã Quảng Công, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế – một trong 2 gương mặt giáo viên tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên Huế vinh dự được Bộ GD-ĐT vinh danh và được chọn ra Hà Nội để dự một ngày lễ trọng đại nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với danh hiệu là nhà giáo tiêu biểu; được LĐLĐ huyện bình chọn một trong năm bông hoa chủ tịch công đoàn tiêu biểu tham gia lễ tuyên dương 90 bông hoa tiểu biểu do LĐLĐ tỉnh tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam 28/7/2019 với danh hiệu là Chủ tịch công đoàn tiêu biểu”.

Sau khi thành lập trường THCS & THPT Tố Hữu đồng chí Tuấn tiếp tục giảng dạy tại trường và làm Bí thư đoàn trường. Với vai trò thủ lĩnh công tác đoàn của trường ngày càng phát triền, đoàn trường đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi tiêu biểu là đạt giải Nhất Hội thi học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2008, giải nhất Hội thi về sức khỏe sinh sản vị thành niên cấp Huyện. Cá nhân đồng chí và tập thể đoàn trường cũng được tỉnh đoàn tặng bằng khen trong công tác học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,…

Sau khi chia tách trường THCS & THPT Tố Hữu thành hai trường đồng chí tiếp tục công tác tại trường THCS Phan Thế Phương và gắn bó ngôi trường ven biển này đến nay.
Đồng chí Trần Ngọc Tuấn phụ trách môn Ngữ văn, những ngày đầu mới ra trường, với giáo viên trẻ năng nổ trong hoạt động và phong trào nen được BGH nhà trường tin tưởng giao nhiều nhiệm vụ. Đồng chí Tuấn vừa làm công tác giảng dạy vừa làm công tác chủ nhiệm lớp, vừa làm công tác Đoàn với cương vị là Bí thư chi đoàn và kiêm thư kí hội đồng sư phạm nhà trường. Với trăn trở suy nghĩ làm sao tạo sự tin tưởng và hình ảnh người thầy mẫu mực trong mắt học trò cũng như trong lòng các bậc phụ huynh, đồng chí Tuấn luôn ý thức và nhắc nhở bản thân phải gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào tự học và sáng tạo.

Đồ dùng dạy học thầy sưu tầm cũng đã được hội đồng giám khảo đánh gia cao và được tặng giải Nhất tại hội thi đồ dùng dạy học cấp huyện năm học 2012 – 2013. Trong gảng dạy với các tâm của người giáo viên, đồng chí tạo sự gần gũi với các em, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của các em, từ đó giúp đỡ các em thời. Với tình yêu thương, tinh thần trách nhiệm thầy đã làm chổ dựa cho các em, nâng bước cho các em trong mọi hoàn cảnh.

Đồng chí Trần Ngọc Tuấn chia sẻ: “Bản thân mình về công tác với ngôi trường Phan Thế Phương này cũng đã gần 17 năm, một ngôi trường đã gắn bó với mình biết bao kỷ niệm của nghề dạy học, nghề được xem là nghề cáo quý nhất trong các nghề cao quý. Ở đây mình được tận mắt chứng kiến sự thay da đổi thịt của ngôi trường, bản thân cũng đã đón nhận được nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc từ công tác giảng dạy chứng kiến sự lao động hăng say, miệt mài của quý đồng nghiệp trong sự nghiệp ươm mầm, trồng người, đặc biệt được chứng kiến những nụ cười thơ ngây, ánh mắt hồn nhiên đam mê, khát khao khám phá con chữ của các em học sinh, vùng bãi ngang ven biển bên này Phá Tam Giang. Đó là động lực thôi thúc mình, đã làm cho mình yêu nghề và thêm có niềm tin với nghề, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Dẫu vẫn biết rằng cuộc đời nhà giáo phía trước vẫn còn muôn vàng khó khăn. Đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, khi mà đổi mới căn bản toàn diện giáo dục nâng cao hơn nữa hoạt động dạy học. Đòi hỏi mỗi một người giáo viên phải không ngừng nổ lực phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình, rèn luyện cả đức, cả tài, để xứng đáng là tấm gương sáng cho các em học sinh noi theo.

Phát huy những truyền thống đã đạt được của nghề dạy học chúng tôi xin nguyện: “ Xứng đáng với nghề, tâm huyết, tận tâm, tận tụy, tận tụy với công việc vì biết rằng:

Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bỏng
Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim”.

Và trái tim luôn mách bảo chúng ta rằng phải luôn cống hiến, nỗ lực để hoàn thành xuất sắc hơn nữa các công việc mà nhà trường, tổ chức đoàn thể và phụ huynh tin tưởng giao cho” nhất là việc đổi mới phương pháp dạy học, quán triệt thực hiện Nghị quyết Số: 29-NQ/TW “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế"; thực hiện các cuộc vận động lớn của ngành: “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, sáng tạo để học sinh noi theo gắn với cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và và làm theo tư tưởng, đạo đức Phong cách Hồ chí minh” theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ chính trị để giáo giáo các em giúp các em trở thành những người con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, trở thành những người công dân tốt có ích cho xã hội.

Với tinh thần trách nhiệm cao đồng chí Tuấn luôn tận tâm, tận tụy với nghề, thương yêu chăm sóc giáo dục học trò, không ngại khó khăn. Với kiến thức chuyên môn vững vàng, 16 năm đứng trên bục giảng, thầy đã từng bước khẵng định được năng lực của mình nhất là trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Với những kinh nghiệm và thành tích trong công tác giảng dạy của mình đồng chí luôn giúp đỡ các em học sinh yếu và bồi dưỡng học sinh năng khiếu yêu thích môn Ngữ vănđể các em phát huy được tài năng của mình. Các học sinh trong đội tuyển thi học sinh giỏi do thầy giảng dạy đã mang về cho trường nhiều giải cao, đã có nhiều em đạt giải cao trong các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh, trong đó có 01 giải Nhì, 04 giải Ba, 03 giải khuyến khích cấp tỉnh; 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 09 giải khuyến khích cấp huyện,…


Năm học 2017-2018, các học sinh do thầy hướng dẫn đã đoạt giải Tư Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp Tỉnh và giải Ba cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp huyện. Đồng chí Tuấn được nhiều học sinh yêu thương, quý mến và kính trọng.

Em Nguyễn Thị Kim Ly học sinh lớp 93 Trường THCS Phan Thế Phương chia sẻ thêm về những cảm nhận của mình đối với thầy giáo Trần Ngọc Tuấn: “Thầy giáo Trần Ngọc Tuấn là một người thầy có chuyên môn rất giỏi, dễ mến, thân thiện và vui tính. Thầy là một người luôn muốn truyền đạt tất cả những kiến thức, thông tin mình biết qua những bài giảng đến với chúng em. Những bài giảng của thầy bằng giọng nói truyền cảm thì thành những câu huyện vô cùng sinh động và thú vị, làm cho chúng em khi nghe cảm giác rất thích thú”.

Bên cạnh đó là một giáo viên dạy giỏi đồng chí Tuấn luôn nhiệt tình hỗ trợ, chia sẽ với các đồng nghiệp hay trong các cuộc thi dạy giỏi, trao đổi, truyền đạt cho các thầy cô giáo trẻ những kinh nghiệm của mình trong giảng dạy, cùng chia sẻ giúp đỡ đồng nghiệp trong nhũng lúc ốm đau, khó khăn.

Ghi nhận những nỗ lực trong công tác đồng chí Trần Ngọc Tuấn đã được các cấp khen thưởng trong nhiều năm liền: 12 năm liền là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 2 lần được chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 1 lần được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen; 01 lần được Chủ tịch UBND tỉnh tặng giấy khen; 01 lần được tỉnh đoàn tặng Bằng khen; 01 lần được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen; 03 lần được Bộ GD-ĐT trao các giấy chúng nhận có thành tích xuất sắc trong các hội thi: Đạt gải ba cuộc thi “Dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn” cấp Bộ năm học 2015 – 2016, giải nhì và giải ba cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm học 2017 – 2018 và năm học 2015 – 2016; được Sở GD-ĐT tặng giấy khen đạt giải nhì Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2013 – 2014 và giải nhì “Dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn” cấp tỉnh năm học 2015 – 2016;

Cá nhân đồng chí Tuấn cũng đã được BTV huyện ủy tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2016 và giấy khen vì đã đạt giải nhì cuộc thi tìm hiểu về lịch sử Việt – Lào năm 2017; Được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì đã đạt giải Nhất cuộc thi tìm hiểu về Cuộc đời thân thế và sự nghiệp của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh năm 2013, giải ba cuộc thi tìm hiểu về hiến pháp Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2015 và giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học, nhiều lần đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện,… Đặc biệt năm 2018 thầy vinh dự là một trong hai giáo viên tiêu biểu của Tỉnh Thừa Thiên Huế được Bộ GD-ĐT vinh danh trong lễ tri ân – tôn vinh những tấm gương nhà giáo tiêu biểu năm 2018 tại thủ đô Hà Nội. Tháng 5 năm 2019, đồng chí được BTV LĐLĐ huyện bình chọn là một trong năm cán bộ công đoàn cơ sở có thành tích tiêu biểu của LĐLĐ huyện tham gia Lễ tuyên dương 90 bông hoa cán bộ đoàn tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên Huế nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam do LĐLĐ tỉnh tổ chức. Đây là sự khẳng định về những đóng góp của đồng chí Trần Ngọc Tuấn trong công tác giảng dạy, tham gia lãnh chỉ đạo hoạt động công đoàn cũng như việc thực hiện các phong trào thi đua ngành giáo dục của đồng chí, nhất là việc hưởng ứng thực hiệc Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đánh giá thêm về những cống hiến của đồng chí Trần Ngọc Tuấn trong hoạt động dạy và học, trong việc tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thầy giáo Trương Hoàng Long- Phó bí thư chi bộ - Hiệu phó nhà trường chia sẻ thêm: “ Phải nói rằng thầy Trần Ngọc Tuấn là một người thầy luôn học hỏi, phấn đấu, cố gắng vuột qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Trong công tác chuyên môn thầy rất tích cực tham gia đầy đủ các hoạt động, các cuộc thi do cấp trên cũng như của nhà trường phát động, tổ chức. Đối với công tác công đoàn thầy là một cán bộ đoàn viên luôn gương mẫu thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ luôn bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên công đoàn, luôn quan tâm yêu thương và chia sẽ mọi mói khăn của anh chi đoàn viên của công đoàn. Đối với học sinh, đồng chí Tuấn là một người rất gần gũi, thân thiện và yêu thương học sinh xem học sinh như là người con, người em trong gia đình. Với tinh thần trách nhiệm cao như vậy, trong những năm vừa rồi thày Tuấn luôn mang lại những thành tích rất đáng tự hào cho cá nhân nhà trường cũng như của gia đình. Thầy tham gia tất cả các hoạt động và dều đạt giải. Với những cống hiến to lớn của thầy đầu năm học 2018 – 2019 và cuối năm học 2018 – 2019 thầy đã được Bộ GD-ĐT vinh danh và được chọn ra Hà Nội để dự một ngày lễ trọng đại nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với danh hiệu là nhà giáo tiêu biểu; được LĐLĐ huyện bình chọn một trong năm bông hoa chủ tịch công đoàn tiêu biểu tham gia lễ tuyên dương 90 bông hoa tiểu biểu do LĐLĐ tỉnh tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam 28/7/2019 với danh hiệu là Chủ tịch công đoàn tiêu biểu”.

Không tự bằng lòng với những gì đã đạt được đồng chí Trần Ngọc Tuấn vẫn đang không ngừng phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện bản thân cả về trình độ chuyên môn, trao dồi đạo đức, lối sống để trở thành một người giáo viên vừa hồng xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ để tiếp tục tiếp bước trong sự nghiệp trồng người của mình, đóng góp vào sự phát triển của nhà trường, quê hương. Còn với chúng tôi và các em học sinh trong nhà trường luôn quý mến, khâm phục anh và dành tặng anh với biệt danh: “ Người thầy của những giải thưởng”.

HƯỞNG ỨNG CUỘC THI VIẾT " HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH , rất nhiều bài dự thi gửi về LĐLĐ tỉnh. 
Ban tổ chức cuộc thi đăng tải các bài viết về những tấm gương điển hình tại cơ sở trên fan page Công đoàn Thừa Thiên Huế.
Bài dự thi đầu tiên của đoàn viên Ngô Thời Dũng- CĐCS Trường Phan Thế Phương- Quảng Điền, xin giới thiệu cùng đoàn viên CĐ và NLĐ


Viết về Bác, nhà thơ Tố Hữu từng viết:
" Bác ơi, tim Bác mênh mông thế
Ôm cả non sông, mọi kiếp người"

Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là tấm gương của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một chiến sĩ chân chính và cũng là tấm gương đạo đức của một người bình thường với việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Cho nên, ai cũng có thể học theo, làm theo để trở thành người cán bộ, đảng viên tốt, người công dân tốt trong xã hội.

Qua nhiều năm thực hiện, cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã tác động đến tất cả cán bộ, Đảng viên và nhân dân giúp cho mỗi người nhận thức đúng hơn những giá trị cao đẹp của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tôi xin được viết về gương mặt trẻ được nhiều người biết đến là đồng chí Trần Ngọc Tuấn – Chi ủy viên – Chủ tịch công đoàn- Tổ phó tổ chuyên môn, thư kí hội đồng, giáo viên giảng dạy bộ môn Ngữ văn trường THCS Phan Thế Phương xã Quảng Công, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế – một trong 2 gương mặt giáo viên tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên Huế vinh dự được Bộ GD-ĐT vinh danh và được chọn ra Hà Nội để dự một ngày lễ trọng đại nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với danh hiệu là nhà giáo tiêu biểu; được LĐLĐ huyện bình chọn một trong năm bông hoa chủ tịch công đoàn tiêu biểu tham gia lễ tuyên dương 90 bông hoa tiểu biểu do LĐLĐ tỉnh tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam 28/7/2019 với danh hiệu là Chủ tịch công đoàn tiêu biểu”.

Sau khi thành lập trường THCS & THPT Tố Hữu đồng chí Tuấn tiếp tục giảng dạy tại trường và làm Bí thư đoàn trường. Với vai trò thủ lĩnh công tác đoàn của trường ngày càng phát triền, đoàn trường đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi tiêu biểu là đạt giải Nhất Hội thi học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2008, giải nhất Hội thi về sức khỏe sinh sản vị thành niên cấp Huyện. Cá nhân đồng chí và tập thể đoàn trường cũng được tỉnh đoàn tặng bằng khen trong công tác học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,…

Sau khi chia tách trường THCS & THPT Tố Hữu thành hai trường đồng chí tiếp tục công tác tại trường THCS Phan Thế Phương và gắn bó ngôi trường ven biển này đến nay.
Đồng chí Trần Ngọc Tuấn phụ trách môn Ngữ văn, những ngày đầu mới ra trường, với giáo viên trẻ năng nổ trong hoạt động và phong trào nen được BGH nhà trường tin tưởng giao nhiều nhiệm vụ. Đồng chí Tuấn vừa làm công tác giảng dạy vừa làm công tác chủ nhiệm lớp, vừa làm công tác Đoàn với cương vị là Bí thư chi đoàn và kiêm thư kí hội đồng sư phạm nhà trường. Với trăn trở suy nghĩ làm sao tạo sự tin tưởng và hình ảnh người thầy mẫu mực trong mắt học trò cũng như trong lòng các bậc phụ huynh, đồng chí Tuấn luôn ý thức và nhắc nhở bản thân phải gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào tự học và sáng tạo.

Đồ dùng dạy học thầy sưu tầm cũng đã được hội đồng giám khảo đánh gia cao và được tặng giải Nhất tại hội thi đồ dùng dạy học cấp huyện năm học 2012 – 2013. Trong gảng dạy với các tâm của người giáo viên, đồng chí tạo sự gần gũi với các em, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của các em, từ đó giúp đỡ các em thời. Với tình yêu thương, tinh thần trách nhiệm thầy đã làm chổ dựa cho các em, nâng bước cho các em trong mọi hoàn cảnh.

Đồng chí Trần Ngọc Tuấn chia sẻ: “Bản thân mình về công tác với ngôi trường Phan Thế Phương này cũng đã gần 17 năm, một ngôi trường đã gắn bó với mình biết bao kỷ niệm của nghề dạy học, nghề được xem là nghề cáo quý nhất trong các nghề cao quý. Ở đây mình được tận mắt chứng kiến sự thay da đổi thịt của ngôi trường, bản thân cũng đã đón nhận được nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc từ công tác giảng dạy chứng kiến sự lao động hăng say, miệt mài của quý đồng nghiệp trong sự nghiệp ươm mầm, trồng người, đặc biệt được chứng kiến những nụ cười thơ ngây, ánh mắt hồn nhiên đam mê, khát khao khám phá con chữ của các em học sinh, vùng bãi ngang ven biển bên này Phá Tam Giang. Đó là động lực thôi thúc mình, đã làm cho mình yêu nghề và thêm có niềm tin với nghề, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Dẫu vẫn biết rằng cuộc đời nhà giáo phía trước vẫn còn muôn vàng khó khăn. Đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, khi mà đổi mới căn bản toàn diện giáo dục nâng cao hơn nữa hoạt động dạy học. Đòi hỏi mỗi một người giáo viên phải không ngừng nổ lực phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình, rèn luyện cả đức, cả tài, để xứng đáng là tấm gương sáng cho các em học sinh noi theo.

Phát huy những truyền thống đã đạt được của nghề dạy học chúng tôi xin nguyện: “ Xứng đáng với nghề, tâm huyết, tận tâm, tận tụy, tận tụy với công việc vì biết rằng:

Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bỏng
Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim”.

Và trái tim luôn mách bảo chúng ta rằng phải luôn cống hiến, nỗ lực để hoàn thành xuất sắc hơn nữa các công việc mà nhà trường, tổ chức đoàn thể và phụ huynh tin tưởng giao cho” nhất là việc đổi mới phương pháp dạy học, quán triệt thực hiện Nghị quyết Số: 29-NQ/TW “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế"; thực hiện các cuộc vận động lớn của ngành: “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, sáng tạo để học sinh noi theo gắn với cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và và làm theo tư tưởng, đạo đức Phong cách Hồ chí minh” theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ chính trị để giáo giáo các em giúp các em trở thành những người con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, trở thành những người công dân tốt có ích cho xã hội.

Với tinh thần trách nhiệm cao đồng chí Tuấn luôn tận tâm, tận tụy với nghề, thương yêu chăm sóc giáo dục học trò, không ngại khó khăn. Với kiến thức chuyên môn vững vàng, 16 năm đứng trên bục giảng, thầy đã từng bước khẵng định được năng lực của mình nhất là trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Với những kinh nghiệm và thành tích trong công tác giảng dạy của mình đồng chí luôn giúp đỡ các em học sinh yếu và bồi dưỡng học sinh năng khiếu yêu thích môn Ngữ vănđể các em phát huy được tài năng của mình. Các học sinh trong đội tuyển thi học sinh giỏi do thầy giảng dạy đã mang về cho trường nhiều giải cao, đã có nhiều em đạt giải cao trong các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh, trong đó có 01 giải Nhì, 04 giải Ba, 03 giải khuyến khích cấp tỉnh; 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 09 giải khuyến khích cấp huyện,…

Năm học 2017-2018, các học sinh do thầy hướng dẫn đã đoạt giải Tư Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp Tỉnh và giải Ba cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp huyện. Đồng chí Tuấn được nhiều học sinh yêu thương, quý mến và kính trọng.

Em Nguyễn Thị Kim Ly học sinh lớp 93 Trường THCS Phan Thế Phương chia sẻ thêm về những cảm nhận của mình đối với thầy giáo Trần Ngọc Tuấn: “Thầy giáo Trần Ngọc Tuấn là một người thầy có chuyên môn rất giỏi, dễ mến, thân thiện và vui tính. Thầy là một người luôn muốn truyền đạt tất cả những kiến thức, thông tin mình biết qua những bài giảng đến với chúng em. Những bài giảng của thầy bằng giọng nói truyền cảm thì thành những câu huyện vô cùng sinh động và thú vị, làm cho chúng em khi nghe cảm giác rất thích thú”.

Bên cạnh đó là một giáo viên dạy giỏi đồng chí Tuấn luôn nhiệt tình hỗ trợ, chia sẽ với các đồng nghiệp hay trong các cuộc thi dạy giỏi, trao đổi, truyền đạt cho các thầy cô giáo trẻ những kinh nghiệm của mình trong giảng dạy, cùng chia sẻ giúp đỡ đồng nghiệp trong nhũng lúc ốm đau, khó khăn.

Ghi nhận những nỗ lực trong công tác đồng chí Trần Ngọc Tuấn đã được các cấp khen thưởng trong nhiều năm liền: 12 năm liền là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 2 lần được chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 1 lần được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen; 01 lần được Chủ tịch UBND tỉnh tặng giấy khen; 01 lần được tỉnh đoàn tặng Bằng khen; 01 lần được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen; 03 lần được Bộ GD-ĐT trao các giấy chúng nhận có thành tích xuất sắc trong các hội thi: Đạt gải ba cuộc thi “Dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn” cấp Bộ năm học 2015 – 2016, giải nhì và giải ba cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm học 2017 – 2018 và năm học 2015 – 2016; được Sở GD-ĐT tặng giấy khen đạt giải nhì Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2013 – 2014 và giải nhì “Dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn” cấp tỉnh năm học 2015 – 2016;

Cá nhân đồng chí Tuấn cũng đã được BTV huyện ủy tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2016 và giấy khen vì đã đạt giải nhì cuộc thi tìm hiểu về lịch sử Việt – Lào n

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyTư vấn pháp luật

Cho em hỏi doanh nghiệp nợ tiền BHXH bỏ trốn thì giải quyết chế độ cho người lao động ... 

Trả lời:

Đối với đơn vị nợ tiền đóng BHXH, BHTN, BHTNLĐ-BNN, nếu người lao động đủ điều kiện ...

Xem tất cả

--- Liên kết ---