Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết  Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018-2023             Chào mừng bạn đến với website Liên đoàn lao động Thừa Thiên Huế - Vì quyền lợi của bạn hãy gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam                      Ngày chủ nhật xanh - Hãy hành động để thừa thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng!
Thứ tư, ngày 19 tháng 06 năm 2019

Tin tức, sự kiện

Cập nhật lúc : 13:12 08/04/2019  

Có những “ Ngày chủ nhật xanh”


Tháng Tư ở Huế, nắng đầu mùa trải dài từng con phố, vương đầy trên những cà vòm lá và đủ để mang lại những hứng khởi cho CNVCLĐ khoác thêm cho Huế chiếc áo xanh trong ngày chủ nhật. Mới sáng sớm, đoàn viên, người lao động các CĐCS trên địa bàn đã chuẩn bị dụng cụ lao động và gọi nhau nhanh chóng tham gia hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh”. Đây là một hoạt động do Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế phát động, với mục tiêu: Ngày Chủ nhật xanh - “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng”. 

Sáng 7/4, Liên đoàn Lao động Thành phố Huế, LĐLĐ huyện Quảng Điền, LĐLĐ huyện Phú Lộc đã ra quân  tổng dọn vệ sinh, làm sạch đẹp môi trường với gần 1.000 CNVCLĐ và cán bộ Công đoàn tham gia. 

         Từ sáng sớm, tại  Khu tái định cư phường Hương Sơ và các tuyến đường lân cận, LĐLĐ thành phố Huế đã vận động  hơn 250 đoàn viên nghiệp đoàn xích lô, đoàn viên công đoàn cơ sở  phường Hương Sơ, cán bộ LĐLĐ tỉnh, thành phố, đoàn viên các đơn vị Khối hành chính sự nghiệp, các trường học và bà con nhân dân trên địa bàn cùng tham gia hoạt động. Bà Hoàng Thị Như Thanh, chủ tịch LĐLĐ thành phố cho biết: "Bên cạnh ý nghĩa việc tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường của đoàn viên CĐ, Liên đoàn Lao động thành phố hướng đến việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho nhân dân tại khu chung cư, chính họ là những chủ nhân sẽ làm cho Huế thêm Sạch- Xanh- Sáng" . 

          Với khẩu hiệu “Đoàn viên Công đoàn thành phố Huế chung tay vì thành phố Huế sạch đẹp”, tại lễ hưởng ứng, Liên đoàn Lao động thành phố đã gắn 200 giỏ đựng rác trên 200 xe xích lô du lịch của các đoàn viên nghiệp đoàn với mong muốn" Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế đẹp hơn". Sau khi cùng bà con nhân dân khu chung cư dọn sạch vệ sinh, lãnh đạo LĐLĐ thành phố đã ký biên bản ghi nhớ bàn giao cho BCH CĐCS Phường Hương; Bà con nhân dân Khu chung cư đã ký cam kết với UBND Phường giữ gìn môi trường khu chung cư luôn Xanh - Sạch - Sáng,…Tại đây,các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể doàn viên, bà con nhân dân khu vực chung cư Hương Sơ đã tham gia trồng cây và dọn vệ sinh, hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”.

Tại thị trấn Phú Lộc, hơn 300 đoàn viên CĐ thuộc LĐLĐ huyện Phú Lộc và CĐCS HbI ( Khu kinh tế công nghiệp) đã ra quân làm vệ sinh tại tuyến đường 19/5 và đường Hoàng Đức Trạch.  Phát biểu chỉ đạo, ông  Phan Hồng Anh- PCT LĐLĐ tỉnh đề nghị đoàn viên CĐ huyện cần thường xuyên duy trì Ngày chủ nhật xanh, tránh tình trạng " đầu voi đuôi chuột" trên các công trình mang dấu ấn Công đoàn; đồng thời mỗi đoàn viên là 1 tuyên truyền viên tích cực cho Thừa Thiên Huế thêm Sạch- Xanh- Sáng.

     LĐLĐ huyện Quảng Điền cũng huy động 250 đoàn viên ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” làm sạch môi trường tại chợ Quảng Vinh, huyện Quảng Điền. Đây là một trong 3 điểm ra quân hưởng ứng ngày “Chủ nhật xanh” theo kế hoạch của LĐLĐ tỉnh.Ông Nguyễn Văn Nấu- chủ tịch LĐLĐ huyện Quảng Điền cho biết : Hoạt động này có sự tham gia của bà con nhân dân trên địa bàn xã, do vậy bên cạnh việc làm sạch môi trường, chúng tôi đã tuyên truyền cho bà con không xả rác bừa bãi, đặc biệt là túi ni lông, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng". Đây là một hoạt động ý nghĩa của Công đoàn huyện Quảng Điền, góp phần xây dựng nông thôn mới ở  xã Quảng Vinh.

 

Phong trào " Ngày chủ nhật xanh" đã lan tỏa rộng rãi trong đoàn viên CĐ và người lao động. Tại Nhà Văn hóa Lao động, cán bộ viên chức, NLĐ cùng với các cộng tác viên các câu lạc bộ đã làm sạch khuôn viên và trục đường Phạm Văn Đồng trước cổng. Tại Trường Trung cấp Nghề số 10, các thầy cô giáo tiên phong, gương mẫu trong hoạt động " Ngày chủ nhật xanh". Đoàn trường đã tuyên truyền, vận động học sinh, sinh viên tích cực hưởng ứng.

    Tại các CĐCS, từ miền núi xa xôi, các giáo viên cùng học sinh  trường THPT Hương Lâm đã làm vệ sinh môi trường các bể chứa nước, dọn dẹp vệ sinh và trồng hoa dọc hàng rào khu nội trú giáo viên. CĐCS trường THPT An Lương Đông, các CĐCS mầm non thuộc huyện A Lưới đã trồng những bồn hoa, cây cảnh tại trường. Các CĐCS thuộc ngành Nông nghiệp Nông thôn đã cùng với nhân dân các xã ven biển nhặt rác thải túi ni lông, chai nhựa dọc bờ biển....

          Hoạt động " Ngày chủ nhật xanh" ở các cấp CĐ trong tỉnh bắt đầu trở thành nền nếp. Chị Trần Thị Hòa- Công nhân HbI vừa mượn đồng nghiệp cái rựa phát bụi cây, vừa tâm sự :" Tham gia ngày chủ nhật xanh vừa là trách nhiệm của mỗi người, vừa là dịp để chị em trong chuyền may chúng tôi học hỏi nhau những kỹ năng sống. Thực sự có nhiều bạn trẻ chưa bao giờ cầm rựa phát cây hoặc cầm cuốc  xợt cỏ, cào rác". Những gương mặt thấm đẫm mồ hôi ửng hồng trong nắng nhưng vẫn toát lên niềm vui. Nhiều bạn trẻ thử nghiệm với xe ba bánh chở rác, hoặc với máy cắt cỏ... Những thử nghiệm vui vui để rồi sau đó cảm nhận được sự vất vả của những công nhân môi trường đô thị, để cảm thông, sẻ chia, và để do dự hơn khi vứt một mẩu giấy nhỏ, một vỏ kẹo ra đường phố.... 

    Có những " Ngày chủ nhật xanh" của đoàn viên Công đoàn như thế.

                                                                                          Trường An

 

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyTư vấn pháp luật

Cho tôi hỏi, 01 nhân viên của công ty tôi có hành vi vi phạm các ... 

Trả lời:

Thứ nhất, về vấn đề có được xử lý kỷ luật lao động nữ khi họ đang trong thời ...

Xem tất cả

--- Liên kết ---